IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng sứ không kim loại có nên thực hiện không?

Theo dõi trên:
Nội dung

Trồng răng sứ không kim loại có nên không? Em nghe nhiều người khen về răng sứ kim loại nên cũng muốn lựa chọn loại răng này khi phục hình răng hàm bị mất. Không như vậy có tốt không thưa bác sĩ! Rất mong nhận được tư vấn từ nha khoa! (Hồng Diễm – Tây Ninh)

Chào Hồng Diễm! 

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ nguyện vọng trồng lại răng hàm của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trồng răng sứ không kim loại có nên hay không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng sứ không kim loại có nên thực hiện không? 1
Loại răng được làm từ sứ nguyên khối*

Trồng răng sứ không kim loại có nên thực hiện không?

Răng sứ không kim loại là loại răng sứ cao cấp được đánh giá cao cả về hình thức lẫn độ bền. Theo đó, răng này có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Bên cạnh đó, răng thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng, thực hiện linh hoạt các chức năng ăn nhai. Răng sứ không kim loại có độ bền cao, sức chịu áp lực tốt nên có thể duy trì hàng chục năm trên cung hàm. Vậy trồng răng sứ không kim loại có nên hay không?

Khi một hay nhiều chiếc răng trên cung hàm bị mất đi, hàm răng không tránh khỏi việc gây ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt, hạn chế việc ăn nhai. Lúc này, các bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng trồng răng để vừa đảm bảo thẩm mỹ và cho bạn quá trình ăn uống tự nhiên hơn. Một hàm răng hoàn chỉnh cũng giúp bạn tránh khỏi các rủi ro về răng miệng. 

Trồng răng sứ không kim loại có nên thực hiện không? 2
Đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên và hoàn thiện chức năng ăn nhai*

Trồng răng sứ không kim loại là hình thức bác sĩ sử dụng răng sứ cao cấp nêu trên gắn vào vị trí mất răng nhằm thay thế chiếc răng bị mất trước đó. Trước khi thực hiện trồng răng, bác sĩ thăm khám – kiểm tra và điều trị mọi vấn đề – bệnh lý đang tồn tại trong khoang miệng. 

Chế độ chăm sóc răng sứ hợp lý sau phục hình

Như đã nói ở trên, trồng răng sứ không kim loại mang nhiều ưu điểm vượt trội cả về hình thức và độ bền. Tuy nhiên, để chiếc răng này đảm bảo thẩm mỹ lâu dài và tồn tại bền bỉ trên cung hàm, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt, cụ thể là:

Trồng răng sứ không kim loại có nên thực hiện không? 3
Cần vệ sinh răng miệng đúng cách sau trồng răng*

– Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng thông qua việc thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa, cặn bẩn trên răng. Dùng nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng mỗi ngày. Đồng thời, hãy đánh răng 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm và kem đánh răng chuyên dụng.

– Không để ngoại lực tác động trực tiếp vào răng, không dùng răng cắn các vật cứng hoặc nhai thức ăn dẻo, dai. Không nên dùng các thực phẩm quá chua, thức ăn quá nóng hay quá lạnh.

– Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa phẩm màu hoặc gây màu trên răng, các loại nước uống có chứa ga, cồn cũng như tránh xa các loại chất kích thích.

– Thực hiện cạo vôi răng đồng thời thăm khám sức khỏe nha khoa định lỳ 3 – 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng. 

Trồng răng sứ không kim loại có nên thực hiện không? 4
Không sử dụng rượu bia và các loại chất kích thích*

Trên đây là thông tin về phương pháp trồng răng sứ không kim loại cũng như chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý sau phục hình răng nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Nếu có những thắc mắc khác về dịch vụ trồng răng, các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể gửi thắc mắc về nha khoa hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN