Trường hợp nào không nên cấy ghép Implant?

Nội dung
Trường hợp nào không nên cấy ghép Implant? Cấy ghép Implant tái tạo răng giả cả về chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Khi sử dụng phục hình này, bạn cũng không cần phải lo lắng vấn đề tiêu xương diễn ra sau khi mất răng. Đây là ưu điểm vượt trội so với hàm giả tháo lắp và cầu răng truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cấy ghép Implant.

Trường hợp nào không nên cấy ghép Implant?

    Tại nha khoa Đăng Lưu, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát, chụp phim vị trí mất răng, trao đổi cụ thể về tình hình sức khỏe cuả bệnh nhân…để đưa ra chỉ định chính xác nhất. Những trường hợp sau đây không nên cấy ghép Implant.

Trường hợp nào không nên cấy ghép Implant? 1
Trường hợp nào không nên cấy ghép Implant?
  • Trẻ em dưới 18 tuổi

    Dưới độ tuổi này, xương hàm chưa phát triển hoàn thiện nên việc cấy ghép Implant sẽ tác động đến sự phát triển và cấu trúc xương hàm của trẻ sau này. Vì vậy, mọi phục hình nha khoa nên được thực hiện sau khi xương hàm đã phát triển toàn diện.

  • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai

    Khi thực hiện cấy ghép sẽ phải chụp phim x-quang; gây tê, thời gian cấy ghép khá dài và có thể gây mệt mỏi cho bệnh nhân …cấy ghép Implant trong thời kỳ này sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của bạn và bé cũng như chất lượng cấy ghép.

  • Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính

    Với các bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch …thì cần kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của mình và đạt các chỉ số đo lường theo một tiêu chuẩn nhất định.

Trường hợp nào không nên cấy ghép Implant?
Thuốc lá là chống chỉ định của Implant

    Bên cạnh đó, những người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp, người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, có van tim nhân tạo…bác sĩ cần phải cân nhắc cẩn thận khi chỉ định cấy ghép.

  • Bệnh nhân tâm thần

    Bệnh nhân không thể làm chủ được hành dộng của mình, mệt mỏi hay stress quá nặng…cũngkhông nên cấy ghép răng Implant. Bởi cấy ghép Implant cần có sự hợp tác của bệnh nhân và bác sĩ, việc cấy ghép có thể khiến bệnh nhân mệt mỏi đôi chút…

  • Người nghiện thuốc nặng:

    Thuốc lá được coi là một trong những chống chỉ định của cấy ghép Implant. Nicotine có trong khói thuốc lá ngăn cản sự lành thương của xương ghép, có thể gây nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Vì vậy, nếu bạn là người hút thuốc cần tránh sử dụng ít nhất là 2 tuần trước cấy ghép và sau 4 tuần khi phẫu thuật.

    Cấy ghép Implant sẽ đem lại những kết quả khả quan đúng như mong đợi của khách hàng nếu sức khỏe bệnh nhân cho phép và được thực hiện bởi những bác sĩ giỏi.

Trường hợp nào không nên cấy ghép Implant?
Xương đạt tiêu chuẩn cấy ghép

    Trong nhiều trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày khiến xương bị tiêu nhiều không đạt tiêu chuẩn đặt trụ Implant thì bác sĩ sẽ thực hiện các phẫu thuật hỗ trợ nhằm tăng chất lượng xương. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các loại Implant đặc biệt tốt nhất hiện nay để cấy ghép. Tuy nhiên, những loại Implant này sẽ có giá cao hơn các loại Implant thông thường khác.

    Để có thể nhận định chính xác trường hợp của mình có thể cấy ghép Implant hay không, mời bạn đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.