Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Nội dung

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài – Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng mới, tân tiến nhất hiện nay. Niềng răng không mắc cài sử dụng khay nhựa không mắc cài để điều chỉnh răng, giúp chỉnh sửa răng một cách linh hoạt, dễ dàng tháo lắp. 

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 1
Kỹ thuật niềng răng trong suốt

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng tân tiến nhất hiện nay.Khác với phương pháp niềng răng sử dụng các loại mắc cài niềng răng, niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng răng để dịch chuyển răng. Niềng răng không mắc cài có hai phương pháp cơ bản sau:

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 2
Hình ảnh khay niềng răng

♦    Niềng răng Invisalign: Sử dụng các khay niềng răng theo tiêu chuẩn quốc tế do Trung tâm Invisalign của hãng Align Technogy của Mỹ trực tiếp sản xuất ra nên mang lại hiệu quả tối ưu trong việc điều chỉnh hàm răng. Khay niềng răng Invisalign dựa trên mẫu hàm cộng với phần mềm mô phỏng 3D và kết hợp với BS điều trị sẽ sản xuất ra hàng loạt hàng loạt khay để dùng không mắc cài quá trình điều trị. Không mắc cài quá trình niềng răng, bạn sẽ dùng từ 25 – 40 khay tùy từng trường hợp. Thời gian thực hiện niềng răng không mắc cài là từ 18 đến 36 tháng tùy từng trường hợp.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 2
Phương pháp niềng răng bằng khay niềng invisalign

♦   Niềng răng Clear Alginer: Phương pháp cũng thực hiện tương tự như niềng răng Invisalign tuy nhiên các khay được sản xuất tại Việt Nam. Nhờ vậy, chi phí niềng răng không mắc cài Clear Alginer sẽ thấp hơn niềng răng không mắc cài Invisalign. Chi phí niềng răng không mắc cài Clear Alginer dao động từ 16 triệu – 72 triệu tùy từng trường hợp.

Niềng răng không mắc cài có ưu điểm gì?

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 3
Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

– Niềng răng không mắc cài mang lại hiệu quả chỉnh nha khá cao, một số trường hợp còn cao hơn so với niềng răng mắc cài cố định.

– Thẩm mỹ cao với các khay niềng không mắc cài, người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.

– Tháo lắp một cách dễ dàng.

– Thuận lợi trong ăn uống và vệ sinh răng miệng.

– Cải thiện khớp cắn và ăn nhai tối đa.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 5
Khay niềng invisalign

Để đạt được những ưu điểm tối ưu trong chỉnh nha cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa bác sĩ  chỉnh nha và kỹ thuật viên chế tác khay.Hơn nữa, cơ sở thực hiện niềng răng phải có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho quá trình niềng răng. Vì vậy, để niềng răng không mắc cài hiệu quả, bạn nên tìm hiểu để tìm đến đúng địa chỉ nha khoa phù hợp để thực hiện  an toàn và hiệu quả nhất.