IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Ưu điểm của trồng răng tháo lắp

Theo dõi trên:
Ưu điểm của trồng răng tháo lắp – Trồng răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp làm răng sứ phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp phục hình này rất được lòng những đối tượng là người già, người cao tuổi bởi những ưu điểm của trồng răng tháo lắp mang lại.

Ưu điểm của trồng răng tháo lắp

Kỹ thuật làm răng sứ bằng phương pháp phục hình hàm tháo lắp là phương thức phục hình răng miệng đơn giản nhất và lâu đời nhất, đã từng là lựa chọn số 1 của hầu hết bệnh nhân với ưu điểm là chi phí khá bình dân, đơn giản, dễ sử dụng.

Ưu điểm của trồng răng tháo lắp
Người lớn tuổi là đối tượng chủ yếu của phương pháp trồng răng tháo lắp

Loại phục hình này thường được bác sĩ chỉ định khi bệnh nhân bị mất nhiều hoặc toàn bộ hàm răng mà chưa đủ điều kiện để cấy ghép implant. Và kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình hàm tháo lắp thường được bệnh nhân cao tuổi sử dụng nhiều hơn cả với lí do bởi họ không yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Đối với kỹ thuật này bệnh nhân có thể tự tháo ra và lắp vào ngay tại nhà một cách dễ dàng mà không cần phải tới gắp bác sĩ nhằm phục vụ cho việc vệ sinh và sinh hoạt hằng ngày. 

Ưu điểm của trồng răng tháo lắp 2
Ưu điểm của trồng răng tháo lắp

Bệnh nhân có thể lựa chọn chất liệu để làm phục hình trên nền hàm nhựa hoặc nền khung kim loại với các lựa chọn về chất liệu trên nền hàm: nhựa mềm, nhựa cứng, khung kim loại thường, khung titan. Bởi những chất liệu bình dân nên giá thành của một ca phục hình hàm tháo lắp có chi phí rất rẻ. Giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với thực hiện bằng các kỹ thuật khác hiện đại hơn. Hơn nữa với phương pháp này, không cần thiết phải làm phẫu thuật hạn chế được những can thiệp, xâm lấn xuống nướu và mô mềm.

Ưu điểm của trồng răng tháo lắp
Hàm tháo lắp tiện lợi

Nhược điểm bạn cần biết

  • Răng không chắc chắn khi nhai, thưởng thức đồ ăn, cảm giác ăn không được ngon miệng.
  • Phải tháo ra để vệ sinh thường xuyên nếu không răng giả sẽ bị bám bẩn gây hôi miệng. Có thể lộ móc giữ răng nếu chọn hàm khung kim loại dẫn đến kém thẩm mỹ.
  • Giảm sự nhạy cảm của khoang miệng với sự kích thích của thức ăn do nền hàm nhựa che chắn niêm mạc, dày làm cản trở phát âm của lưỡi.
  • Có thể rơi, gãy, vỡ, biến dạng, thất lạc vì không cố định trong miệng.
  • Các móc có thể làm hư các răng thật, xương sống hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo. Hàm tháo lắp không duy trì được lâu dày, sau một thời gian dùng phải thay đổi. 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN