IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng Implant

Theo dõi trên:
Ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng implant mà bạn nên biết trước khi muốn phục hình với kỹ thuật này. Cấy ghép răng implant đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi bị mất răng. Để bạn yên tâm hơn thì nha khoa sẽ nói cụ thể về ưu điểm giúp bạn tự tin phục hình mà không lo ngại các vấn đề khác.
Đúng vậy phương pháp cấy ghép implant là một kỹ thuật trồng răng tiên tiến được nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu đúng thông tin để áp dụng. Vậy ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng implant đó là gì? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi.

Những ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật trồng răng nhân tạo. Phương pháp này sử dụng chân răng nhân tạo được gọi là Implant được đặt vào xương hàm, tại vị trí mất răng. Trụ Implant được làm bằng vật liệu titanium lành tính với cơ thể, có khả năng tích hợp xương tốt và lâu dài. Sau một thời gian chờ cho xương và trụ Implant tích hợp với nhau, bác sĩ sẽ thực hiện phục hình thân răng bên trên. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà phục hình có thể là một mão răng sứ, cầu răng hay hàm giả…

Ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng Implant
Ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng Implant là gì?

 Những ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng Implant như sau:

  1. Răng Implant khôi phục hình dáng và chức năng của răng thật

Răng Implant có cấu tạo gồm trụ Implant, chốt Abutment và thân răng bên trên. Cấu tạo này có hình dáng, kích thước và chức năng tương đương với những chiếc răng sinh lý thực thụ.

Trụ Implant đóng vai trò như những chân răng nhân tạo, được đặt cố định vững chắc trong xương hàm, có khả năng nâng đỡ phần thân răng bên trên nên có khả năng chịu lực nhai không thua kém răng thật.

  1. Răng Implant bảo tồn và duy trì mật độ xương hiệu quả
Ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng Implant
Chân răng Implant có khả năng ngăn tiêu xương hiệu quả

Mọi vấn đề tiêu xương sau khi mất răng hay khi thực hiện cầu răng, hàm giả tháo lắp cũng được răng Implant khắc phục hoàn toàn. Chân răng Implant nằm trong xương hàm chịu lực nhai tác động lên răng hàng ngày nên có khả năng ngăn chặn tiêu xương hoàn hảo như chân răng thật. Phần xương tại vị trí mất răng sẽ không bị thoái hóa, bệnh nhân tránh được các nguy cơ lão hóa trong trường hợp mất nhiều răng.

  1. Bệnh nhân ăn nhai thoải mái với răng Implant
Răng Implant giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái

Cầu răng hay hàm giả tháo lắp vẫn khiến bệnh nhân gặp đôi chút khó khăn trong việc ăn nhai. Tuy nhiên, răng Implant hoàn toàn có khả năng chịu lực nhai tốt, thân răng sứ bên trên được chế tác cứng chắc nên khó bị bị tổn thương hay thoái hóa khi bệnh nhân sử dụng lâu năm.

  1. Răng Implant tồn tại vĩnh viễn

Trụ Implant không bị thoái hóa trong môi trường miệng, duy trì sự vững chắc lâu dài khi bệnh nhân ăn nhai. Vì vậy, tuổi thọ răng Implant luôn được kéo dài hàng chục năm, và nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt, phục hình này sẽ “đồng hành” cùng bạn đến suốt đời.

Ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng Implant
Răng Implant có tuổi thọ lâu dài

Với những ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng Implant nêu trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc ăn uống, sinh hoạt sẽ được hoàn toàn thoải mái sau phục hình. Để có thể phục hình hiệu quả bạn nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ nha khoa uy tín giúp đảm bảo kết quả sau khi thực hiện được tốt nhất có thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN