IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Ưu nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Theo dõi trên:
Nội dung

Ưu nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp là gì? Tôi đang muốn tìm hiểu về hàm răng giả tháo lắp để đưa ba tôi đến phục hình răng đã mất, ba tôi năm nay ngoài 60 rồi tôi muốn ba có một hàm răng khỏe để dễ dàng ăn uống giúp đảm bảo sức khỏe. Vậy những ưu điểm đó là gì nhờ nha khoa tư vấn giúp tôi ạ. Tôi xin cảm ơn! (Quốc Anh)

Chào bạn Quốc Anh!

Nha khoa đã nắm bắt được vấn đề mà bạn quan tâm “ưu nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp” bạn hãy tham khảo để hiểu rõ hơn từ đó đưa ba mình đến cơ sở nha khoa uy tín để phục hình nhé.

Ưu nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Ưu điểm của hàm răng giả tháo lắp

– Dễ dàng tháo lắp hằng ngày, nhất là lúc vệ sinh răng miệng. Ngoài ra bạn nên kết hợp với nước tẩy rửa loại chuyên dùng vệ sinh cho răng giả, bạn chọn loại nước tẩy rửa của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA cho đảm bảo nhé.

– Chi phí của hàm răng giả tháo lắp thấp nhất hiện nay. So với răng giả cố định, hoặc trường hợp bị mất nhiều răng thì sử dụng hàm răng giả tháo lắp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Ưu nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp 1
Bác sĩ kiểm tra trước khi trồng răng

Nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

– Tuy nhiên răng sứ cố định thì răng giả tháo lắp có độ bền kém hơn. Độ bền của răng giả tháo lắp thường từ 5 năm, sau thời gian này người dùng sẽ có cảm giác khó chịu vì hàm trở nên lỏng lẻo hơn.

– Dê gây bệnh hôi miệng.

– Bệnh nhân phải giữ gìn cẩn thận và phòng tránh bị va chạm mạnh hoặc lực đè nén lớn và tình trạng xương hàm tiêu sẽ khiến răng giả dễ bị lỏng và thời gian sử dụng chỉ còn khoảng 2-3 năm.

Ưu nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp 2
Hàm tháo lắp

– Màu sắc của hàm giả tháo lắp không đẹp như răng thật và nhanh chóng bị đổi màu qua thời gian sử dụng. Vì vậy, người dùng phải vệ sinh răng miệng cẩn thận để hạn chế nhiễm màu của hàm giả tháo lắp.

– Bệnh nhân sẽ gặp bất tiện hơn khi sử dụng thức ăn do hàm tháo lắp chỉ gắn lên bề mặt răng chứ không được cố định trong răng nên lỏng lẻo hơn. Với trường hợp bị mất nhiều răng hay nguyên hàm thì khi lắp răng giả bệnh nhân sẽ cảm thấy bất tiện khi ăn nhai thức ăn. Chính vì vậy bạn phải hạn chế thức ăn cứng, các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh vì những thực phẩm này sẽ làm răng yếu và dễ lung lay hơn.

Cho nên việc vệ sinh không đúng cách là nguyên nhân cơ bản hình thành các mảng bám trên răng dẫn đến viêm răng và dễ gây bị hôi miệng.

Ưu nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp 3
Bọc răng sứ hoặc cấy ghép răng implant thẩm mỹ

Mức chi phí của hàm răng giả tháo lắp có chi phí thấp nhưng cũng có nhiều hạn chế so với cầu răng sứ cố định và kỹ thuật cấy ghép implant. Vì vậy, xu hướng mọi người lựa chọn 2 phương pháp hiện đại này để phục hình răng miệng bởi hai phương pháp này vừa có tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề ưu nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp. Muốn biết thêm thông tin hay giải đáp những thắc mắc khác khách hàng có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được các bác sĩ giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN