IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Viêm lợi và tác hại của bệnh viêm lợi

Theo dõi trên:
Nội dung
Viêm lợi và tác hại của bệnh viêm lợi – Bệnh viêm lợi được xem là một trong những bệnh răng miệng phổ biến nhất tại việt Nam, gây nên những ảnh hưởng không nhỏ cho người mắc phải bệnh này. Vậy bệnh viêm lợi là gì? Tác hại của bệnh viêm lợi ra sao, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về bệnh viêm lợi cũng như tác hại của bệnh viêm lợi để từ đó đưa ra biện pháp phòng tránh cũng như chữa trị hữu hiệu nhất. Bệnh viêm lợi và tác hại của bệnh viêm lợi.

Viêm lợi và tác hại của bệnh viêm lợi

Viêm lợi và tác hại của bệnh viêm lợi là thông tin bạn nên nắm rõ để hạn chế những tổn hại nếu không may gặp phải. Dưới đây là kiến thức về viêm lợi và tác hại của bệnh viêm lợi nha khoa cung cấp tới bạn:

Viêm lợi và tác hại của bệnh viêm lợi
Biến chứng Chảy máu quanh chân răng

Bệnh viêm lợi

Bệnh viêm lợi là do vi khuẩn phát triển, phá hủy dần các mô bao bọc bảo vệ răng. Bệnh viêm lợi xuất phát từ những mảng bám trên răng (hay dân gian thường gọi là bựa răng). Mảng bám khi tích tụ nhiều, trong 24 giờ sẽ cứng lại tạo thành một chất gọi là cao răng bám rất chặt quanh răng.

Tác hại của bệnh viêm lợi

Nếu không điều trị sớm và kịp thời, bệnh viêm lợi sẽ xuất hiện các biến chứng và dần xuất hiện những dấu hiệu cho thấy độ nguy hiểm của bệnh qua từng mức độ, từng thời kỳ khác nhau.

Viêm lợi và tác hại của bệnh viêm lợi
Cao răng là một trong những nguyên nhân gây viêm lợi

Ban đầu, viêm lợi sẽ tiến triển đến bệnh nướu răng, sau đó là lây lan đến các mô cơ và xương (nha chu), một tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều có thể dẫn đến mất răng. Nha chu và sức khỏe răng miệng kém nói chung cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Nghiên cứu liên kết chỉ rõ nha chu làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc bệnh phổi.

Phụ nữ có thai có thể có nhiều khả năng sinh non hoặc trẻ sơ sinh có cân nặng lúc sinh thấp hơn là phụ nữ với nướu răng khỏe mạnh. Tiểu đường làm tăng nguy cơ bị bệnh nha chu và các nhiễm khuẩn khác. Ngược lại, nhiễm khuẩn ở miệng khiến khó kiểm soát nồng độ đường máu hơn. Nếu bạn bị viêm lợi nặng và có vấn đề về phổi, hít vi khuẩn từ miệng vào trong phổi có thể dẫn đến viêm phổi.

Viêm lợi và tác hại của bệnh viêm lợi 3
Viêm lợi và tác hại của bệnh viêm lợi

Bởi những nguy hiểm tiềm ẩn trên của bệnh viêm lợi mà cách đề phòng tốt nhất là đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa 6 tháng 1 lần nhằm phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời. Còn với những trường hợp đã mắc bệnh thì nên tranh thủ thời gian điều trị sớm nhất có thể, tránh tình trạng bệnh trở nặng và lây lan.

Trồng implant là giải pháp hiện đại được nghiên cứu ra để giúp bệnh nhân giải quyết nhanh tình trạng mất răng. Nha Khoa Đăng Lưu cấy ghép implant trong phòng vô trùng, thực hiện trồng răng theo quy trình đạt chuẩn của Bộ y tế nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN