IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Viêm quanh răng mãn tính

Theo dõi trên:
Viêm quanh răng mãn tính, trước kia được gọi là viêm quanh răng người lớn, hay viêm quanh răng mãn tính người lớn, là dạng bệnh thường gặp nhất. Biết được biểu hiện của bệnh cũng như các triệu chứng là cách tốt nhất để chữa trị kịp thời, ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh mang lại.

Viêm quanh răng mãn tính

Đặc điểm là một bệnh tiến triển chậm, nhưng khi có các yếu tố toàn thân thuận lợi làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể ví dụ tiểu đường, hút thuốc, stress thì bệnh sẽ tiến triển nhanh phá huỷ mạnh vùng quanh răng.

Viêm quanh răng mãn tính -1
Bệnh thường gặp ở người lớn nhưng cũng có thể ở thanh niên và trẻ em

Viêm quanh răng mãn tính được định nghĩa là một bệnh viêm nhiễm ở tổ chức quanh răng, định nghĩa này đưa ra những đặc điểm chính về lâm sang và căn nguyên : có tích luỹ mảng bám răng, phản ứng viêm ở tổ chức quanh răng, mất dây chằng và xương ổ răng. Túi quanh răng là hậu quả của quá trình bệnh cùng với mất bám dính và tiêu xương.

Viêm quanh răng mãn tính
Mảng bám tích tụ nhiều gây viêm quanh răng

Viêm quanh răng mãn tính là bệnh do mảng bám răng tích tụ nhiều tại chỗ cho nên có thể một mặt răng bị Viêm quanh răng trong khi các mặt răng còn lại vẫn bình thường.

Biểu hiện của bệnh

  • Mảng bám trên và dưới lợi.
Viêm quanh răng mãn tính
Mảng bám tích tụ trên và dưới nướu

Viêm quanh răng mãn tính

Viêm lợi (sưng nề, màu đỏ hay đỏ rực, một  số bệnh nhân thay đổi màu sắc lợi và sưng lợi không rõ, chỉ phát hiện được viêm khi thăm khám thấy chảy máu) . Một số  trường hợp khám lợi khó phát hiện thấy dấu hiệu viêm lợi vì do quá trình viêm mãn tính kéo dài làm lợi xơ dày lên trên tổ chức lợi viêm bên dưới.

  •  Tiết nhiều dịch túi lợi.
  • Túi quanh răng, mất bám dính và tiêu xương ổ răng.
  • Lung lay răng là hậu quả của mất bám  dính và tiêu xương ổ răng.
  • Có thể có nhạy cảm lợi, có bệnh nhân có cảm giác ngứa lợi, có thể nhạy cảm răng khi hở chân răng nhiều hay do mòn cement  răng.
Viêm quanh răng mãn tính
Viêm quanh răng gây đau nhức khó chịu

Viêm quanh răng mãn tính

  • Có thể sang chấn khớp cắn thứ phát do răng di chuyển.
  • Có thể áp xe vùng quanh răng.
  • Dắt thức ăn.

Cách điều trị viêm mãn tính

Điều trị toàn thân: cần cân nhắc có dùng kháng sinh hay không, kháng sinh được dùng khi có biến chứng áp xe, khi bệnh nhân có bệnh thấp tim, thể trạng yếu.

Viêm quanh răng mãn tính
Tụt nướu khi tình trạng đã nặng

Điều trị tại chỗ

Không phẫu thuật: Vì nguyên nhân của viêm quanh răng mãn tính là vi khuẩn ở mảng bám răng nên việc loại bỏ cao răng và mảng bám là bắt buộc.

Phẫu thuật: mục đích của phẫu thuật là để tiếp cận bề mặt chân răng trong túi lợi.

Tùy vào từng trường hợp viêm quanh răng mãn tính mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hơp. Vì vậy, khi nhận thấy những biểu hiện bất thường của răng miệng, hãy nhanh chóng đển cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện làm răng implant an toàn theo quy trình đạt chuẩn. Giúp bệnh nhân khắc phục nhanh khuyết điểm của hàm răng. Nếu đang có nhu cầu cấy ghép implant bạn hãy tới nha khoa để bác sĩ hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN