IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng hàm không đau có thật không? Nhờ nha khoa tư vấn

Theo dõi trên:
Nội dung

Nhổ răng hàm không đau có thật không? Em bị sâu nặng và đã thực hiện thăm khám, chỉ định nhổ bỏ răng này để bảo toàn các răng lân cận. Em nghe nói gần đây có phương pháp nhổ răng hàm không gây đau đớn, giúp bệnh nhân có quá trình nhổ răng dễ chịu hơn. Không biết điều này có thật không ạ? Mong được bác sĩ nha khoa giúp đỡ với ạ! (Kiều Trinh – Tây Ninh)

Chào Kiều Trinh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như thắc mắc về phương pháp nhổ răng hàm không đau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao mình cần phải nhổ răng cũng như các thông tin về dịch vụ nhổ răng hiện đại, nha khoa xin giải đáp như sau:

Nhổ răng hàm không đau có thật không? Nhờ nha khoa tư vấn 1
Răng bị sâu nặng được chỉ định nhổ bỏ*

Khi nào nhổ răng hàm được chỉ định?

Răng hàm là răng nắm giữ chức năng quan trọng nhất, giúp nghiền nát thức ăn. Tuy nhiên, răng hàm rất dễ gặp phải các bệnh lý nguy hại nếu không được chăm sóc và bảo vệ chu toàn. Răng hàm rất dễ bị sâu bệnh do vi khuẩn xâm nhập vào men răng. Răng hàm có thể bị sâu ở nhiều mức độ và ở mỗi diễn biến sẽ gây ra các trở ngại khác nhau.

Khi răng sâu nhẹ, bạn không thể nhìn được bằng mắt thường dẫn tới sâu nặng. Ở giai đoạn nặng, răng bị hư hỏng, nứt nẻ, gãy vỡ không còn nguyên vẹn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, khi gặp phải sâu răng ở giai đoạn nặng, bệnh nhân thường cảm thấy đau nhức răng nướu, nướu sưng tấy, mưng mủ, chảy máu chân răng, hơi thở có mùi… Những điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến giao tiếp cũng như cuộc sống của bạn.

Nhổ răng hàm không đau có thật không? Nhờ nha khoa tư vấn 2
Nhổ răng thường gây ra cảm giác đau đớn*

Răng sâu nặng nếu không được điều trị can thiệp kịp thời thường lây lan nhanh sang các răng lân cận, viêm nướu, viêm nha chu và nặng hơn là mất răng. Hiện nay, với các trường hợp răng sâu năng, chỉ định tốt nhất của các bác sĩ cho bệnh nhân là nhổ bỏ răng. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vấn lo ngại việc nhổ răng gây ra đau đớn hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng hàm không đau có thật không? 

Hiểu được nỗi lòng của người bệnh khi được chỉ định nhổ răng, trung tâm nha khoa chuyên nghiệp áp dụng phương pháp nhổ răng hàm không đau nhằm mang lại cho bệnh nhân quá trình điều trị bệnh lý răng miệng nhẹ nhàng và an toàn. Trước khi thực hiện, bác sĩ kiểm tra răng nướu kỹ lưỡng, giải quyết sâu răng cũng như những ảnh hưởng của răng này đến các răng lân cận. Sau đó, bạn được làm sạch răng – nướu, đảm bảo không xảy ra các viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Tiến hành nhổ răng hàm không đau trong điều kiện vô trùng, bác sĩ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê (tùy thuộc vào từng cơ địa người bệnh). Chính giải pháp này giúp quá trình tác động đến chân răng không gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Tiếp đến, bác sĩ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên biệt hiện đại can thiệp vào phần nướu và loại bỏ răng sâu nhanh chóng, an toàn. Toàn bộ quá trình này được kiểm định kỹ lưỡng và diễn ra theo quy trình chuẩn.

Nhổ răng hàm không đau có thật không? Nhờ nha khoa tư vấn 3
Hạn chế đau đớn với phương pháp nhổ răng hiện đại*

Trên đây là những thông tin về dịch vụ nhổ răng hàm không đau nha khoa muốn chia sẻ đến Kiều Trinh. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và nhận các thông tin tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ. Các vấn đề nha khoa, các thắc mắc về dịch vụ nha khoa tại đây, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN