IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng sứ không mài răng có được không?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ không mài răng, bọc răng sứ cho răng hô đang là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm trong tuần vừa qua. Khi mất một hay nhiều răng, việc phục hình bằng phương pháp trồng răng sứ sẽ giúp bạn có được hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin hơn. Tuy nhiên, điều mà nhiều khách hàng băn khoăn là trồng răng sứ không cần phải mài răng được không? răng sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng bác sĩ nha khoa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nghe đến phương pháp trồng răng sứ thì bạn thường nghĩ rằng phải mài đi răng thật thì mới thực hiện được. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, trồng răng sứ không mài răng với phương pháp cấy ghép implant và hàm giả tháo lắp đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Trồng răng sứ không mài răng có được không? 1
Trồng răng sứ không mài răng với phương pháp cấy ghép implant*

Trồng răng sứ có tác dụng gì?

Mất răng không những làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng ăn nhai. Nếu là mất răng cửa sẽ làm mất thẩm mỹ, nếu mất răng hàm sẽ gây khó ăn trong việc ăn nhai. Tình trạng mất răng nếu lâu ngày không được phục hình sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ. Mất răng lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, khiến khuôn mặt bạn bị biến dạng, các răng trên cung hàm sẽ bị xô lệch vì khoảng trống mất răng.

Phương pháp trồng răng sứ ra đời là giải pháp giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này. Tùy vào tình trạng răng miệng của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phục hình hiệu quả, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Trồng răng sứ không mài răng có được không? 2
Trồng răng giúp phục hình răng đã mất*

Trồng răng sứ không mài răng có được không?

Thông thường, trồng răng sứ với phương pháp bắc cầu răng thì bác sĩ sẽ phải tiến hành mài 2 chiếc răng ở bên cạnh những chiếc răng đã mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Tuy nhiên, với phương pháp cấy ghép implant và hàm giải tháo lắp thì không cần phải thực hiện mài răng vẫn có thể phục hình thẩm mỹ hiệu quả.

Trồng răng sứ không mài răng với hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp cũng là một phương pháp trồng răng sứ không mài răng được áp dụng tại các phòng nha hiện này. Đây là phương pháp phục hình răng dùng để thay thế một hay nhiều răng đã mất. Theo đó, răng giả được đeo dính vào hàm nhờ các móc kim loại hoặc các mô nướu bằng nhựa cố định vào răng thật để nướu giả bám chặt vào lợi.

Trồng răng sứ không mài răng có được không? 3
Trồng răng với hàm giả tháo lắp*

Hàm giả tháo lắp hiện nay có 3 loại, đó là nhựa cứng, nhựa dẻo, khung tháo lắp kim loại. Với quy trình thực hiện nhanh chóng, đơn giản, chi phí lại rẻ hơn so với các phương pháp trồng răng khác. Tuy nhiên, phương pháp này lại không đem lại hiệu quả cao so với cấy ghép implant.

Trồng răng sứ không mài răng với cấy ghép ipmlant

Trồng răng sứ không mài răng với phương pháp cấy ghép implant được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Đây được xem là phương pháp phục hình răng phù hợp cho mọi trường hợp mất răng, mất một răng, một vài răng hay mất răng toàn hàm. Răng implant nếu được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật và thời gian tồn tại lâu hơn phương pháp bắc cầu răng.

Trồng răng sứ không mài răng có được không? 4
Trồng răng cho nụ cười tự tin hơn*

Implant là một chân răng giả được cấy vào vị trí những chiếc răng đã mất, là trụ hợp kim Titanium được xử lý bề mặt đặc biệt, có tính cơ học cao, không chứa thành phần nào gây dị ứng, kích ứng. Sau một thời gian chờ đợi để trụ implant được kết hợp cố định trong xương hàm thì bác sĩ phục hình răng giả lên trên. Trồng răng implant đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao, được các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên áp dụng để phục hình răng đã mất.

Với phương pháp trồng răng sứ không mài răng thì bạn không cần phải lo lắng về việc răng thật sẽ bị mài đi. Khi bị mất răng, bạn không nên để quá lâu, mà hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và có biện pháp khắc phục hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN