IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Thực hiện bọc răng sứ có lâu không? Cần lưu ý gì trước khi bọc răng?

Theo dõi trên:

bọc răng sứ có lâu không"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Bọc răng sứ có lâu không? Em năm nay 25 tuổi và hiện tại em không có nhiều thời gian để đến phòng nha làm đẹp răng. Tuy nhiên, răng em hiện tại đang gặp phải tình trạng thưa ở hàm trên, mỗi lần nói chuyện trong khá mất thẩm mỹ. Em được nhiều người khuyên đi bọc răng sứ nhưng e lại rất e ngại về thời gian, vì tính chất công việc của em rất bận rộn. Chính vì vậy, em muốn hỏi bác sĩ bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu thời gian? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em. Em cảm ơn! (Hà Linh – Đà Nẵng)

Trả lời:

Bạn Hà Linh thân mến! Tuần vừa qua chúng tôi tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hỏi chuyên mục tư vấn. Với câu hỏi bọc răng sứ có lâu không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thực hiện bọc răng sứ có lâu không? Cần lưu ý gì trước khi bọc răng 1
Tìm hiểu bọc răng sứ có lâu không*

Thực hiện bọc răng sứ có lâu không?

Bọc răng sứ là giải pháp cho những trường hợp răng vỡ, mẻ, răng thưa, móm, hô hay răng bị nhiễm màu kháng sinh. Tuy nhiên trước khi quyết định bọc răng sứ thì vấn đề bọc răng sứ có lâu không được rất nhiều người quan tâm.

Thông thường, bọc răng sứ bao lâu sẽ phụ thuộc vào quy thực hiện tại các phòng nha, số lượng răng cần bọc sứ và tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người. Chính vì vậy, để biết được thời gian cụ thể, bạn cần phải đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra và tư vấn điều trị.

Nếu số lượng răng cần bọc thì cần thời gian nhiều hơn, cũng như những trường hợp mắc phải những bệnh lý răng miệng thì cần thêm thời gian để điều trị triệt để trước khi tiến hành bọc răng sứ. Tại các cơ sở nha khoa uy tín hiện nay, quy trình bọc răng sứ thường phải trải qua 3 lần hẹn:

Thực hiện bọc răng sứ có lâu không? Cần lưu ý gì trước khi bọc răng 2
Thực hiện bọc răng sứ nhanh chóng tại nha khoa uy tín*
  • Lần hẹn thứ nhất: Trong lần hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn, vệ sinh răng miệng, gây tê và mài cùi, lấy dấu hàm và gắn răng tạm. Ở lần hẹn đầu tiên này, sẽ mất khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ.
  • Lần hẹn thứ 2: Bác sĩ tiến hành thử khung sườn để đảm bảo độ chuẩn xác cho răng sứ được gắn vào. Ở lần hẹn này sẽ mất 1 giờ đồng hồ.
  • Lần hẹn thứ 3: Đây là lần hẹn để hoàn thành quá trình bọc răng sứ, răng sứ sẽ được gắn vào cùi răng đã được mài sẵn. Ở lần hẹn này sẽ mất 1 giờ đồng hồ.

Như vậy, thời gian để bọc răng sứ tại nha khoa là khoảng 5 đến 6 giờ qua 3 lần hẹn. Nếu so với phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho hiệu quả nhanh chóng.

Thực hiện bọc răng sứ có lâu không? Cần lưu ý gì trước khi bọc răng 3
Sở hữu nụ cười tự tin sau 3 lần thăm khám*

Những điều cần lưu ý trước khi bọc răng sứ

 Bọc răng sứ tuy là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ đem lại hiệu quả cao. Nhưng để đảm bảo an toàn trong quá trình bọc răng sứ cũng như hiệu quả thẩm mỹ thì ngoài việc tìm hiểu bọc răng sứ có lâu không, bọc răng sứ cho răng hô, bạn cần phải lưu ý những điều sau trước khi bọc răng sứ:

  • Tìm hiểu và lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, vì trong quá trình mài răng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề cao.
  • Nên tìm hiểu về các loại răng sứ hiện nay, ưu và nhược điểm của từng loại, giá của từng loại răng sứ, thời gian sử dụng.
Thực hiện bọc răng sứ có lâu không? Cần lưu ý gì trước khi bọc răng 4
Nụ cười thẩm mỹ sau khi bọc răng sứ*
  • Trước khi tiến hành bọc răng sứ, bạn hãy cẩn trọng kiểm tra xem răng sứ có bị sứt mẻ hay rạn nứt hay không.
  • Hãy nhớ hỏi bác sĩ về chế độ bảo hành sau khi bọc răng sứ.

Với những thông tin ở bài viết trên, hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ có lâu không. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì về răng miệng, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN