IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Các nguyên nhân khiến răng bị ố vàng

Theo dõi trên:
Các nguyên nhân khiến răng bị ố vàng – Răng bị ố vàng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân từ chủ quan cho tới khách quan và dù răng bị ố vàng do nguyên nhân nào thì cũng khiến khuôn miệng kém thẩm mỹ. Khổ chủ của khuôn miệng kém thẩm mỹ sẽ mất dần sự tự tin vốn có và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Để tẩy trắng răng trước hết phải xác định rõ ràng các nguyên nhân khiến răng bị ố vàng. Như vậy, hiệu quả đạt được sẽ cao hơn và thời gian duy trì lâu dài hơn.

Các nguyên nhân khiến răng bị ố vàng

Có 2 loại răng xỉn màu: nội sinh và ngoại sinh. Xỉn màu nội sinh là từ sâu bên trong cấu trúc răng và không thể cứu vãn bằng các phương pháp làm sạch răng thông thường. Xỉn màu ngoại sinh là tình trạng xỉn trên bề mặt của răng và có thể làm sạch bằng các phương pháp làm trắng răng.

Các nguyên nhân khiến răng bị ố vàng
Răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh

Việc vệ sinh răng kém: Chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ tạo ra nhiều bệnh lý liên quan đến khoang miệng và do đó sẽ dẫn đến hệ lụy răng bị ngả sang ố vàng.
Sử dụng đồ uống có hại: những loại đồ uống như rượu vang, cà phê, trà…có thể làm cho răng bị đổi màu. Do đó, bạn cần hạn chế dùng những loại đồ uống này hoặc khi dùng xong nên súc miệng hoặc chải răng thật sạch để bảo toàn được độ trắng sáng cho hàm răng.

Các nguyên nhân khiến răng bị ố vàng
Răng xỉn màu mất thẩm mỹ

Tuổi tác: Theo thời gian thì men răng sẽ dần ngả sang màu vàng, đó là quy luật của tự nhiên.

Thuốc lá: Thuốc lá không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà hợp chất nicotine trong thành phần thuốc lá còn chính là “tác nhân” nhuộm vàng răng và gây ra hơi thở khó chịu.

Các nguyên nhân khiến răng bị ố vàng
Các nguyên nhân khiến răng bị ố vàng

Dược phẩm – một số loại kháng sinh và thuốc không kê đơn có thể gây đen hay xỉn màu răng mãi mãi. “Thủ phạm” thường gặp là kháng sinh tetracycline (gây ra màu răng vàng, nâu, đen hay xanh).

Từ những nguyên nhân trên bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn cho bạn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

Nhiều người nghĩ giá niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu rất cao. Tuy nhiên, điều này không đúng, phòng khám sẽ dựa trên tình hình răng miệng của mỗi bệnh nhân đưa ra chi phí điều trị. Giá niềng răng tại nha khoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên bạn hãy chủ động đến phòng khám để bác sĩ tư vấn, hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN