IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Quy trình cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Quy trình cấy ghép implant như thế nào? Từ khi ra đời và được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam, kỹ thuật cấy ghép răng implant đang được nhiều khách hàng ưa chuộng trên thị trường. 

Cấy ghép implant cho những ai?

Với những trường hợp răng bị mất một hoặc nhiều chiếc, thậm chí mất nguyên hàm răng vẫn có thể thực hiện cấy ghép răng implant. Kỹ thuật hiện đại này không những mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Quy trình cấy ghép implant 1
Kỹ thuật hiện đại này không những mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật*

Quy trình cấy ghép implant như thế nào?

Quy trình cấy ghép implant không quá phức tạp và cầu kỳ nhưng đòi hỏi phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra, gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra

Bác sĩ kiểm tra lâm sàng tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, sau đó chụp phim Xquang để xem mật độ xương và chiều cao của xương như thế nào, có đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép răng implant hay không. Từ đó bác sĩ sẽ xác định vị trí cấy ghép răng impant chuẩn xác.

Bước 2: Tiến hành cấy ghép implant

Bác sĩ vạch lợi để cắm trụ implant vào vị trí mất răng. Một trụ implant mất khoảng 20 phút để hoàn thành, sau đó bệnh nhân có thể ở lại nghỉ ngơi 1 ngày hoặc có thể về nhà ngay tùy theo cơ địa của mỗi người.

Quy trình cấy ghép implant 2
Quy trình cấy ghép implant *

Bước 3: Phục hình tạm

Bác sĩ sẽ gắn răng tạm lên trụ implant để đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian chờ đợi trụ implant bám chắc vào xương hàm. Mão răng sứ tạm này chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ chứ không thực hiện chức năng ăn nhai nên bạn phải chú ý cẩn thận.

Bước 4: Tái khám

Theo lịch hẹn bệnh nhân tái khám để bác sĩ cắt chỉ và chụp phim để xem trụ implant đã bám chắc vào xương hàm hay chưa. Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trụ implant cho bệnh nhân.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ để bệnh nhân lựa chọn nên tùy theo điều kiện của mình mà bạn có thể chọn loại răng sứ thích hợp.

Quy trình cấy ghép implant 2
Trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ để bệnh nhân lựa chọn nên tùy theo điều kiện của mình mà bạn có thể chọn loại răng sứ thích hợp*

Quy trình cấy ghép implant rất quan trọng và có ảnh hưởng đến hiệu quả sau này, vì vậy mọi người hãy chọn cho mình địa chỉ nha khoa chất lượng và uy tín để ca cấy ghép răng implant đạt hiệu quả như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN