IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Có nên trồng răng sứ titan? Ưu điểm răng sứ titan cho bạn

Theo dõi trên:

Có nên trồng răng sứ titan? Bọc răng thẩm mỹ có tốt không? Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ tối ưu cho những người bị mất răng. Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa có rất nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn, trong đó phải kể đến là dòng răng sứ titan, với chi phí phù hợp đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy trồng răng sứ titan có tốt không? bọc răng sứ giá bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ của bác sĩ nha khoa qua bài viết dưới đây.

Khi tiến hành trồng răng sứ, việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp, đạt chất lượng sẽ là yếu tố quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ sau này cho hàm răng vì bạn. Chính vì vậy, trước khi muốn thực hiện trồng răng sứ, bạn cần tìm hiểu rõ có nên trồng răng sứ titan hay không.

Có nên trồng răng sứ titan? Ưu điểm răng sứ titan cho bạn 1
Có nên trồng răng sứ titan*

Có nên trồng răng sứ titan?

Răng sứ titan thuộc dòng răng sứ kim loại, có cấu tạo gồm phần khung sườn bên trong được làm bằng  Niken– Crom– Titan và bao bọc bên ngoài là một lớp sứ. Loại răng sứ này có thể sử dụng để khắc phục các khuyết điểm trên răng như răng sứt mẻ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng thưa… Ngoài ra còn sử dụng trong phương pháp trồng răng phục hình thẩm mỹ.

Có nên trồng răng sứ titan? Ưu điểm răng sứ titan cho bạn 2
Răng sứ titan chịu lực tốt*

Trồng răng là kỹ thuật tương đối khó tại nha khoa và để không tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc để phục hình nhiều lần thì nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng loại răng sứ tốt để đảm bảo hiệu quả lâu dài. Răng sứ titan có nhiều ưu điểm hơn so với răng sứ kim loại thường nhưng lại không thể tốt bằng dòng răng sứ không kim loại. Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà bạn cân nhắc có nên trồng răng sứ titan hay không. Để làm rõ hơn về vấn đề này, bạn cần phải tìm hiểu về ưu nhược điểm của dòng răng sứ này.

Ưu điểm răng sứ titan

  • Răng sứ titan không gây dị ứng với răng và nướu. Nếu nhưu răng sứ kim loại thường có thể gây kích ứng nướu thì răng sứ titan sẽ khắc phục được nhược điểm đó, an toàn cho nướu, không gây dị ứng.
  • Răng sứ titan có tuổi thọ cao hơn răng sứ kim loại thường, ít nhạy cảm với thức ăn nóng lạnh. Tuổi thọ trung bình của dòng răng sứ này kéo dài từ 7 đến 10 năm.
Có nên trồng răng sứ titan? Ưu điểm răng sứ titan cho bạn 3
Răng sứ titan có tính thẩm mỹ thấp hơn răng toàn sứ*
  • Dòng răng sứ titan chịu được lực tác động tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật. Răng sứ titan có thể thích hợp để áp dụng trong trường hợp mất răng hàm.
  • Là dòng răng sứ có chi phí thực hiện trung bình, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn thì răng sứ titan có chi phí cao hơn dòng răng sứ kim loại thường, nhưng lại thấp hơn rất nhiều so với răng toàn sứ.

Nhược điểm của răng sứ titan

  • Răng sứ titan dù có nhiều ưu điểm hơn răng sứ kim loại thường nhưng về bản chất nó vẫn là hợp kim kim loại nên khi có ánh đèn chiếu vào vẫn dễ dàng nhận thấy ánh đen và nếu sử dụng lâu ngày sẽ bị sự tác động của phản ứng oxy hóa, gây ra tình trạng đen viền nướu.
  • So với răng sứ toàn sứ thì màu sắc của răng sứ titan không giống màu răng thật và độ thẩm mỹ không thể cao bằng.
Có nên trồng răng sứ titan? Ưu điểm răng sứ titan cho bạn 4
Trồng răng cho hàm răng đều đặn*

Như vậy, với những ưu nhược điểm của răng sứ titan thì chúng ta có thể biết được có nên trồng răng sứ titan không. Đối với những trường hợp phục hình răng thẩm mỹ thì bạn nên chọn răng sứ toàn sứ để đảm bảo hiệu quả lâu dài, đặc biệt đối với những chiếc răng đảm nhiệm chức năng thẩm mỹ như răng cửa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không đủ chi phí để trồng răng sứ toàn sứ thì răng sứ titan vẫn là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Muốn biết cụ thể có nên trồng răng sứ titan trong trường hợp của bạn, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn phương pháp phục hình phù hợp với bạn. Hoặc bạn cũng có thể gửi những thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN