IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Kinh nghiệm làm răng sứ

Theo dõi trên:
Kinh nghiệm làm răng sứ – Ngày nay, răng sứ được xem như là giải pháp cứu cánh cho những ai đang lâm vào tình trạng mất thẩm mỹ khuôn miệng do một vài nguyên nhân nào đó. Tuy nhiên, dịch vụ làm răng sứ thì rất là phức tạp với nhiều phương pháp và các loại răng sứ khác nhau.
Vì thế, để tiết kiệm được chi phí cũng như để có đầy đủ kiến thức trước khi trồng răng sứ thì chúng ta nên tìm hiểu về kinh nghiệm làm răng sứ của những người đã từng làm hoặc từ các  bác sĩ nha khoa.

Kinh nghiệm làm răng sứ

Khi có kinh nghiệm làm răng sứ và kiến thức về răng sứ sẽ giúp bạn có những quyết định chính xác cho nhưng bước tiếp theo. Nếu như răng bị vỡ, mẻ nhỏ hoặc mòn men thì bạn có thể áp dụng mặt dán sứ gá vào mặt trước của răng để tránh phải mài cùi. 

Kinh nghiệm làm răng sứ 1
Kinh nghiệm làm răng sứ

Tuy nhiên, với trường hợp, răng bị tổn thương vỡ lớn, răng sâu nặng hoặc tình trạng mòn men nghiêm trọng thì tốt nhất nên sử dụng cách bọc sứ bởi phương pháp này có độ bền rất cao, bảo tồn răng và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nên lựa chọn loại răng sứ nào để phục hình?

Hiện nay, có khá nhiều loại răng sứ để bạn có thể lựa chọn. Răng sứ kim loại thường có cấu tạo khung kim loại bên trong (Niken-Crom, Crom-Coban) nên rất cứng chắc, có khả năng chịu lực cắn khá tốt và bên ngoài được phủ một lớp sứ thẩm mỹ nên sẽ có màu sắc trùng với răng tự nhiên. Tuy nhiên, độ bền của dòng sứ này thường dao động 5-7 năm và có thể bị thâm đen viền nướu sau một thời gian phục hình.

Răng sứ không kim loại hiện được coi là dòng sứ tốt nhất trong việc phục hình cho răng vỡ, mẻ, răng xỉn màu. Được tạo nên từ khối sườn sứ Lithium Disilicate – là sản phẩm của công nghệ CEREC tiên tiến nhất, nung ở nhiệt độ cao >1600 độ C, nếu như răng thật chỉ có độ chịu lực trung bình khoảng 80-120 Mpa thì răng sứ toàn sứ như E.Max, Cercon được chế tạo từ khối sứ nguyên chất có thể chịu lực lên đến 400 – 900 Mpa. Độ bền chắc của dòng sứ toàn sứ này có thể duy trì tới 20 năm mà vẫn giữ được độ sáng bóng.

Kinh nghiệm làm răng sứ
Khuôn miệng đẹp thẩm mỹ

Tuy răng sứ không kim loại luôn là sự lựa chọn tốt nhất khi thẩm mỹ răng nhưng tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại răng sứ phù hợp nhưng lưu ý nên kiểm tra một số kinh nghiệm làm răng sứ căn bản mà trung tâm nha khoa đưa ra như: xuất xứ, các thông số kỹ thuật, thời gian bảo hành là bao lâu…

Công nghệ có ý nghĩa quyết định đến việc phục hình răng sứ có chuẩn xác hay không. Hiện nay, CT 5 chiều đang là công nghệ bọc sứ hàng đầu Hoa Kỳ với những ưu điểm nổi bật:

– Việc lấy dấu hàm được rút gọn bằng cách sử dụng máy quét nhỏ chụp lại nhiều hình ảnh của toàn hàm trên nhiều góc độ.

– Sự kết hợp giữa hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM với máy chế tạo răng sứ trong quy trình làm răng sứ hiện đại sẽ giúp cho răng được phục hình vẹn nguyên về cả chức năng lẫn mặt thẩm mỹ. Hệ thống camera siêu nhỏ sẽ giúp dẫn truyền tín hiệu trong quy trình bọc sứ, do đó tạo ra sự ăn khớp hoàn toàn ở phần chân răng sát nướu, không xảy ra tình trạng hở nướu sau khi phục hình.

Kinh nghiệm làm răng sứ
Bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu về răng sứ

– Thời gian làm răng sứ được rút ngắn tối đa, chỉ sau 2 lần hẹn với bác sĩ điều trị trong vòng 24h, bạn có thể hoàn thành quy trình bọc sứ mà không mất công đến chỉnh sửa nhiều lần.

Mọi thông tin chi tiết liên quan tới vấn đề bọc sứ và làm răng sứ bạn có thể tìm hiểu tại wedsite của nha khoa Đăng Lưu hoặc có thể liên hệ trực tiếp nha khoa để được giải đáp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN