IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm

Theo dõi trên:
Khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm – Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho răng bị thương tổn như bị gãy, vỡ, mẻ… Và điều này làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ dẫn đến mất hẳn sự tự tin vốn có của khổ chủ. Khi hàm răng khuôn miệng mất thẩm mỹ, khuôn mặt xuống sắc khiến chúng ta hoang mang, lo lắng và tìm tới những cách để giải quyết, để khôi phục lại những nét cân đối của hàm răng, khuôn mặt khi trước. Nha khoa Đăng Lưu giới thiệu cách Khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm nhất để bệnh nhân và khách hàng tham khảo.

Khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm

Dù nguyên nhân khiến răng bị vỡ, mẻ là gì đi nữa thì đều dẫn đến chung một hậu quả là làm cho răng trở nên kém thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng răng nói chung và ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân của người bệnh nói riêng. Tình trạng mẻ nặng hoặc mẻ răng mà để trong một khoảng thời gian dài mà không có can thiệp điều trị sẽ gây ra những cơn đau và ê buốt.

Khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm 1
Giải pháp khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm

Để có cách khắc phục răng bị mẻ hiệu quả nhất thì bệnh nhân thường được bác sĩ thăm khám và xác định rõ ràng nguyên nhân. Và một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho răng bị mẻ là do tác động và va chạm từ các yếu tố bên ngoài. Việc va chạm mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến lực cắn của răng và khớp nhai của bệnh nhân vì thế bác sĩ nha khoa Đăng Lưu có lời khuyên bệnh nhân nên điều trị ngay khi có hiện tượng răng bị mẻ hoặc bị gãy, vỡ…

Thông thường, tùy vào tình trạng, mức độ răng miệng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những tư vấn điều trị triệt để bệnh.  Và 2  phương pháp phục hình răng gãy, mẻ thường được bác sĩ khuyên bệnh nhân lựa chọn sử dụng là: bọc răng sứ hoặc trám răng…

Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết
Một số nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất

Phương pháp bọc răng sứ cho răng mẻ 

Đây là phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Ưu điểm nổi bật của phương pháp điều trị này là cho chức năng ăn nhai như thật và đặc biệt là bảo tồn được tính thẩm mỹ khuôn miệng rất tốt.

Tuy nhiên ngồi ưu điểm nổi trội trên thì phương pháp điều trị này không tránh được có những nhược điểm, và nhược điểm của phương pháp bọc sứ cho răng là can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng. Bởi thực hiện bọc răng sứ bác sĩ sẽ phải mài một lớp men răng bên ngoài để tạo thành cùi răng. Thao tác mài cùi răng này nhằm vững chắc mão sứ nhưng nó lại vô tình gây ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của răng.

Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết
Trám răng mẻ, gãy, vỡ

Trám răng cho răng bị mẻ

Ngoài bọc răng sứ thì còn có phương pháp bảo tồn thứ hai mà bệnh nhân lựa chọn sử dụng phổ biến hơn cả là hàn trám vị trí bị mẻ. Phương pháp điều trị này có cách thực hiện đơn giản hơn và cũng ít gặp rủi ro hơn so với phương pháp bọc sứ cho răng mẻ. Với phương pháp hàn trám vết mẻ, gãy, nứt răng.., bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu bằng composite kết hợp với xi măng nha khoa để trám và hàn kín vết mẻ cho vết mẻ của chiếc răng đầy lại như trước kia và trông thẩm mỹ hơn.

Đặc biệt, composite là một loại chất này tương đối cứng được sử dụng chuyên dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa  cho nên đảm bảo được việc ăn uống một cách bình thường. Ưu điểm nữa của phương pháp hàn trám răng bằng chất liệu composite là đảm bảo được tính thẩm mỹ cao sau khi điều trị cho hàm răng, chi phí không cao và phù hợp với tất cả các đối tượng bệnh nhân từ các tầng lớp.

Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm nhất
Một số nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất

Để được tư vấn và thăm khám hãy liên hệ tới nha khoa Đăng Lưu vào hotline hoặc trực tiếp tới địa chỉ của trung tâm nha khoa. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị.

Bệnh nhân bị hô vẩu lúc nào cũng tự ti, không dám giao tiếp hay nói chuyện với người khác, vô tình bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển trong công việc. Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng phương pháp niềng răng hô để giúp bệnh nhân cải thiện khuyết điểm của hàm răng, từ đó sở hữu nụ cười rạng ngời, tươi tắn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN