IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? Quá trình mọc răng khôn khiến em phải chịu cảm giác đau nhức dữ dội tại khu vực nướu. Không chỉ vậy, gần đây em còn thường xuyên bị nóng sốt, nhức đầu và biếng ăn do không thể há mồm. Em sợ tình trạng này kéo dài sẽ gây đảo lộn cuộc sống nên muốn hỏi bác sĩ thời gian mọc răng khô là bao lâu. Rất mong nhận được giải đáp! (Kiều Nhi – T.T.Huế)

Chào Kiều Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ các vấn đề bản thân gặp phải trong quá trình mọc răng khôn và gửi thắc mắc mọc răng khôn trong thời gian bao lâu về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn vơi bớt những lo lắng của mình về quá trình này, bác sĩ chuyên khoa xin được chia sẻ một số thông tin cần thiết dưới đây:

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?
Mọc răng khôn với nhiều triệu chứng*

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm và thường xuất hiện rất muộn (18 – 25 tuổi hoặc có thể muộn hơn). Ở thời điểm răng khôn bắt đầu mọc, hầu như xương cung hàm đã ổn định và không phát triển về kích thước được nữa. Chính điều này dẫn tới cảm giác đau nhức khi răng nhú lên mà ai cũng phải đối mặt.

Đặc biệt hơn, răng khôn có 4 chiếc nhưng chúng không mọc lên cùng 1 lúc mà chia ra thành nhiều đợt khác nhau. Với mỗi một chiếc răng khôn, quá trình nhú lên khỏi mặt nướu cũng được chia thành nhiều giai đoạn, kéo theo đó làm cảm giác đau nhức cùng nhiều triệu chứng gây phiền toái trong thời gian dài.

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? 2
Bạn phải chịu những cơn đau nhức dữ dội trong thời gian dài*

Để các răng số 8 mọc hoàn chỉnh, có thể bạn phải chịu cảm giác đau nhức và sự phiền toái này trong khoảng thời gian rất lâu 4 – 5 năm. Điều này còn phụ thuộc vào độ tuổi mọc răng, khoảng trống cung hàm, quá trình phát triển của xương hàm…

Cần làm gì trong quá trình mọc răng khôn?

Việc đầu tiên bạn cần làm để hạn chế đau nhức và các nguy cơ bệnh lý răng miệng trong quá trình mọc răng khôn là phải đảm bảo khoang miệng luôn sạch khuẩn. Hãy sử dụng nước súc miệng chuyên dụng thường xuyên trong ngày nếu bạn không thể chải răng (bởi quá trình mọc răng khôn khiến hàm dễ bị cứng và rất khó há mồm to) và các mẹo giảm đau răng tại nhà như ngậm gừng, tỏi…

Không chỉ vậy, người bệnh cần đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Bạn có thể ăn cháo hoặc súp và cho thêm thịt, cá, tôm, rau quả băm nhuyễn vào, cung cấp thêm lượng dinh dưỡng bằng sữa tươi, nước ép hoa quả…

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? 3
Thực hiện thăm khám và theo dõi quá trình mọc răng tại nha khoa*

Răng khôn có thể mọc thẳng và cũng có thể mọc sai lệch. Điều này dựa vào rất nhiều yếu tố và để có quá trình mọc răng an toàn, việc cần thiết bạn phải làm là theo dõi các giai đoạn mọc răng tại trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và xử lý các biến chứng kịp thời.

Trên đây là những thông tin nha khoa cung cấp nhằm giúp Kiều Nhi trút bỏ thắc mắc mọc răng khôn trong thời gian bao lâu của mình. Bác sĩ khuyên bạn nên tới trung tâm nha khoa để thăm khám và theo dõi quá trình mọc răng khôn, nhằm có một quá trình mọc răng khôn an toàn, thuận lợi.

Bệnh nhân có nhu cầu bọc răng sứ trước hết hãy trang bị cho mình những kiến thức nha khoa cơ bản. Sau đó đến gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được hỗ trợ, tư vấn giải pháp phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN