IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ thẩm mỹ giải pháp phục hình cho răng mất

Theo dõi trên:
Bọc răng sứ thẩm mỹ giải pháp phục hình cho răng mất – Thẩm mỹ nha khoa ngày nay không còn là điều gì đó mới lạ và xa vời với chúng ta. Một khi hàm răng có những khiếm khuyết hay dị tật , bằng cách này hoặc cách khác đều có thể lựa chọn và áp dụng các phương pháp, kỹ thuật và công nghệ trong nha khoa để điều chỉnh khắc phục.

Tình trạng mất răng cũng vậy, bọc răng sứ thẩm mỹ giải pháp phục hình cho răng mất đang được lựa chọn và ưu ái rất nhiều.

Bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ giúp cải thiện vẻ ngoại hình của răng bị biến dạng, màu sắc không đẹp hoặc có các khuyết điểm nhỏ. Quá trình này giúp tạo nên một nụ cười tự tin, tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt.

Quá trình bọc răng sứ thường bao gồm các bước sau:

  • Chuẩn bị và mài răng: Trước hết, nha sĩ sẽ mài nhỏ một lớp men răng để tạo chỗ cho vỏ sứ. Quá trình này giúp vỏ sứ không tạo áp lực lên răng quá lớn.
Bọc răng sứ thẩm mỹ giải pháp phục hình cho răng mất 1
Bọc răng sứ thẩm mỹ giải pháp phục hình cho răng mất
  • Chụp khuôn: Nha sĩ sẽ chụp khuôn của răng sau khi đã được mài nhỏ. Khuôn này sẽ được sử dụng để tạo vỏ sứ theo kích thước và hình dáng chính xác của răng.
  • Tạo vỏ sứ: Kỹ thuật viên nha khoa sẽ sử dụng khuôn để tạo vỏ sứ. Vỏ sứ được làm từ sứ cao cấp và thường mỏng khoảng từ 0.3 đến 0.7mm.
  • Kiểm tra và điều chỉnh: Trước khi đặt vỏ sứ lên răng, nha sĩ sẽ kiểm tra cẩn thận để đảm bảo vỏ sứ phù hợp với răng và đáp ứng yêu cầu về màu sắc và hình dáng.
  • Đặt vỏ sứ lên răng: Khi vỏ sứ đã sẵn sàng, nha sĩ sẽ sử dụng chất kết dính chuyên dụng để đặt vỏ sứ lên phần mặt trước của răng. Sau đó, vỏ sứ sẽ được đốt cháy để kết hợp chặt chẽ với răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ giải pháp phục hình cho răng mất

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp làm răng giả thẩm mỹ nhất hiện nay. Nó không những chỉ áp dụng điều trị cho những trường hợp mất răng mà còn được sử dụng để điều trị cho những trường hợp răng bị thưa hoặc bị sứt, mẻ lớn… 

Với những trường hợp mất răng thì bọc răng sứ thẩm mỹ giải pháp phục hình răng mất hiệu quả. Khắc phục được tình trạng mất răng gây mất thẩm mỹ khuôn miệng.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ được tiến hành thực hiện thứ tự các bước theo chuẩn của Nha Khoa Thế Giới. Tất cả những trường hợp có tình trạng răng bị sứt, vỡ lớn, răng bị thưa và bị mất răng mọt chiếc hoặc nhiều chiếc răng đều có thể áp dụng bọc răng sứ để khắc phục.

Trước khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ, bệnh nhân trước hết sẽ được bác sĩ khám và xác định rõ tình trạng răng của mình. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân cách làm răng sứ cũng như những tác dụng, lợi, hại sau khi làm sứ cho răng mất.

Bọc răng sứ thẩm mỹ giải pháp phục hình cho răng mất
Giải pháp thẩm mỹ cho hàm răng

Những ưu điểm cho thấy bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp tối ưu cho phục hình răng mất.

Là phương pháp phục hình răng miệng hiện đại được áp dụng công nghệ mới, hiện đại được chuyển giao từ Hoa Kỳ đảm bảo hiệu quả khắc phục răng mất 100% thẩm mỹ như ban đầu. Răng sứ sử dụng lâu bền và vững chắc tương đương răng thật. Một điều đặc biệt ở bọc răng sứ là, răng sứ gỉa ngoài nhiệm vụ đáp ứng yếu tố thẩm mỹ tốt thì vẫn có thể thực hiện chức năng ăn nhai bình thường như răng thật.

Bọc răng sứ thẩm mỹ giải pháp phục hình cho răng mất
Mất răng ở người cao tuổi

Chi phí cho những ca phục hình răng sứ cũng tương đối dễ chịu, số lần tái khám cũng không nhiều so với các phương pháp phục hình răng miệng khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN