IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Mọc răng khôn gây hôi miệng nguyên nhân chính do đâu?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn gây hôi miệng do đâu? Em đang mọc răng khôn và quá trình này làm em vô cùng khổ sở. Mấy ngày gần đây em phát hiện răng khôn gây hôi miệng. Điều ảnh hưởng rất nhiều tới công việc có tính chất thường xuyên giao tiếp của em. Em muốn biết nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng và cách khắc phục. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Phương Uyên – Đà Nẵng)

Chào Phương Uyên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề mọc răng sứ gây hôi miệng cũng như gửi thắc mắc về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ các nguyên nhân gây nên tình trạng trên cũng như cách khắc phục, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Mọc răng khôn gây hôi miệng nguyên nhân chính do đâu? 1
Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng và gây ra nhiều phiền toái*

Mọc răng khôn gây hôi miệng nguyên nhân chính do đâu?

Răng khôn chính là những chiếc răng cuối cùng mọc lên ở vị trí trong cùng trên cung hàm khi toàn bộ răng hàm đã phát triển ổn định. Lúc này, trên cung hàm đã không còn chỗ trống, vì thế răng khôn tự tìm một đường khác để mọc lên và nó không mọc đúng vị trí. Thông thường, răng khôn mọc lệch khỏi hàm hoặc mọc ngầm dưới nướu răng. Một số trường hợp có thể chuyển thành biến chứng viêm lợi trùm.
Trong những trường hợp răng mọc lệch và bị kẹt dễ gây viêm nhiễm. Từ đó, mọc răng khôn gây hôi miệng do thức ăn bị mắc kẹt ở lại các kẽ răng mà không thể lấy ra được. Tình trạng viêm nhiễm này bên cạnh gây ra mùi hôi trong hơi thở còn khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu… đôi khi còn xuất hiện mủ tại chân răng khiến việc hoạt động hàm gặp nhiều khó khăn, khó ăn, khó nuốt. 
Mọc răng khôn gây hôi miệng nguyên nhân chính do đâu? 2
Hôi miệng trong quá trình mọc răng khôn diễn ra bởi nhiều nguyên nhân*

Không dừng lại ở đó, nếu răng khôn mọc lệch về phía răng hàm số 7 gây nên tình trạng đau và viêm tủy răng số 7, khi không nhanh chóng được phát hiện, chiếc răng này rất dễ bị lung lay và mất đi. Răng khôn không nắm giữ chức năng ăn nhai và cũng không có giá trị về mặt thẩm mỹ nhưng lại gây ra quá nhiều phiền phức. Do đó, khi mọc răng khôn gây hôi miệng hoặc các biến chứng khác, bạn nên có cách xử lý đúng đắn để đảm bảo an toàn.

Cần làm gì khi mọc răng khôn gây hôi miệng?

Tuy thuộc vào từng trường hợp mọc răng khôn và các biến chứng răng này gây ra, bác sĩ nha khoa sẽ có những hướng xử lý khác nhau. Nhiều trường răng khôn được phát hiện là nang có thân răng, lúc này nguy cơ gây bệnh nang thân răng lại càng nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp này, bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn để ngăn chặn những tác hại  nó có thể gây ra về sau. Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng bị lợi trùm sẽ tiến hành cắt lợi trùm để răng có thể tiếp tục mọc lên bình thường.

Một số trường hợp mọc răng khôn gây hôi miệng do chế độ vệ sinh răng miệng chưa hợp lý, bác sĩ sẽ chỉ dẫn cho bạn chế độ chăm sóc răng tại nhà hợp lý hơn. Đồng thời loại bỏ một số tác nhân gây hôi miệng còn tồn tại trong khoang miệng. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn kê đơn thuốc giảm đau, ngừa viêm nhằm tạo điều kiện cho quá trình mọc răng diễn ra thuận lợi.

Mọc răng khôn gây hôi miệng nguyên nhân chính do đâu? 3
Nên theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa*

Trên đây là các thông tin Phương Uyên nên nắm rõ về tình trạng mọc răng khôn gây hôi miệng. Trong trường hợp của Phương Uyên, nha sĩ khuyên bạn nên tiến hành thăm khám nha khoa tại trung tâm chuyên nghiệp để theo dõi tình trạng mọc của răng khôn. Từ đó, bác sĩ mới đưa ra một phương pháp điều trị phù hợp nhất giúp bạn loại bỏ tình trạng hôi miệng đang gặp phải.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN