IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Tìm hiểu ngay

Theo dõi trên:

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Vấn đề hiện tại là cao răng của em khá nhiều và rất cứng, với bàn chải thông thường và việc súc nước muối cũng không thể giải quyết được. Chình vì vậy em nhờ nha khoa tư vấn về cách xử lý cũng như những ảnh hưởng nếu gặp khi lấy cao răng để em có được thông tin hữu ích cho mình ạ. Em xin cảm ơn ( Quỳnh Thi).

Chào bạn Quỳnh Thi!

Tình trạng cao răng của bạn như hiện tại khá là đáng lo ngại, việc duy trì cao răng lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng, nha khoa sẽ tư vấn một cách cụ thể về vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng không cũng như những tác hại khi bạn duy trì cao răng nhé.

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Tìm hiểu ngay 1
Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Tìm hiểu ngay *

Lấy cao răng có ảnh hưởng không?

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Điều này nha khoa xin khẳng định với bạn là việc lấy cao răng không hề gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng, cũng như các vấn đề khác. Chính vì vậy bạn nên yên tâm khi sử dụng dịch vụ lấy cao răng tại các cơ sở nha khoa nhé. Lấy cao răng thực tế mà nói đây là một phương pháp giúp bạn xử lý những mảng bám trên răng một cách triệt để, từ đó đem lại vẻ trắng sáng và khỏe mạnh cho răng. Một số biểu hiện sau khi lấy cao răng bạn thường gặp đó là, tình trạng ê buốt nhẹ, đau nhức, chảy máu răng, đây là một trong những hậu quả của việc duy trì cao răng quá lâu.

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Tìm hiểu ngay 2
Lấy cao răng có ảnh hưởng không? *

Tác hại duy trì cao răng lâu ngày

Sau khi được nha khoa xác minh lấy cao răng có ảnh hưởng không thì dưới đây tiếp tục là những điểm bạn cần biết khi cố tình duy trì cao răng lâu ngày.

  • Là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây hại cho răng và nướu: Các chuyên gia đã ước tính được có 70% vi khuẩn trong khoang miệng ẩn náu trên cao răng, những vi khuẩn này phát triển rất mạnh nếu bạn duy trì tình trạng cao răng lâu ngày sẽ gặp phải các bệnh về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy.
  • Tình trạng răng lung lay nguyên nhân chính là cao răng: Khi cao răng bám chặt trên răng của bạn dần dần những mảng cao răng dày đặc hơn vô tình làm mất đi chất kết dính giữa nước và chân răng, chính vì vậy việc lung lay chân răng là do cao răng gây ra, ngoài ra dẫn đến các tình trạng khác như viêm nướu, viêm nha chu, tụt lợi.

Cách xử lý tình trạng cao răng hiệu quả

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Tìm hiểu ngay 3
Cách xử lý tình trạng cao răng hiệu quả *

Với những thông tin nha khoa tư vấn và chia sẻ trên đây thì chắc chắn bạn sẽ mong muốn có một phương pháp xử lý tình trạng cao răng một cách sớm nhất và hiệu quả nhất. Lúc này vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng không là một phương diện khác và được nha khoa khẳng định một cách rõ ràng.

  • Thông thường cao răng luôn được nha khoa khuyến cáo phải xử lý theo định kỳ 6 tháng một lần, đây là thời gian hợp lý để bạn xử lý các mảng bám một cách hiệu quả tốt nhất, chi phí thấp phương pháp thực hiện đơn giản nhanh và an toàn.
  • Sau khi đã lấy cao răng theo định kỳ bạn cần sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng, nước muối là một trong những nguyên liệu giúp hạn chế được tình trạng cao răng cũng như các bệnh lý về răng.
  • Việc đánh răng 2 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ những mảng bám và thức ăn dư thừa trên răng.
  • Sử dụng các loại trái cây có lượng vitamin tốt cho nướu khỏe mạnh.

Trên đây là những vấn đề nha khoa muốn chia sẻ cho bạn được biết, với vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng không nha khoa chắc chắn bạn đã hiểu rõ và không còn những thắc mắc khác. Bạn hãy tìm hiểu các thông tin liên quan đến sức khỏe răng miệng để răng luôn được chắc khỏe mỗi ngày bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN