IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nguyên nhân gây sâu răng

Theo dõi trên:
Nội dung

Nguyên nhân gây sâu răng – Không phải ai cũng tự mình phát hiện ra là mình bị sâu răng bởi căn bệnh này có bước phát triển rất khó đoán nhất ở là những giai đoạn đầu mới chớm nở. Ở khoảng thời gian đầu hầu như bệnh phát triển chậm và thường không hề có một dấu hiệu nào rõ rệt cả. Nó phát triển âm thầm cho tới khi bệnh trở nặng thì mới dần xuất hiện những dấu hiệu rõ ràng.

Nguyên nhân gây sâu răng 1
Răng bị sâu nặng

Nguyên nhân gây sâu răng

Nguyên nhân gây sâu răng chủ yếu là do 4 yếu tố : vi khuẩn, thức ăn ( đặc biệt là thức ăn nhiều tinh bột ), quá trình vệ sinh răng miệng và độ cứng răng của từng người. Bốn yếu tố này là một chuỗi liên hoàn gây nên tình trạng sâu răng ở mỗi người.

♦   Vi khuẩn

Vi khuẩn gây sâu răng là các vi khuẩn bám vào bề mặt răng, trên các mảng bám răng, trên màng sinh học và có khả năng gây sâu răng bằng cáchcác vi khuẩn này bám vào răng và tăng sản sinh hình thành các đốm khuẩn, dần dần các đốm khuẩn này phát triển thành một số lượng lớn các vi khuẩn tấn công răng, chúng sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, polyore, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành acid.  Những chất này có thể hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng gọi là lỗ sâu răn

Nguyên nhân gây sâu răng 2
Nguyên nhân gây sâu răng

♦   Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Chải răng không đúng cách sẽ làm cho men răng bị tổn thương và sức khỏe răng miệng bị giảm sút không đủ khả năng chống lại với vi khuẩn. Đặc biệt, việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh và tấn công vào cấu trúc răng và ban đầu sẽ làm tổn thương men răng gây nên những triệu chứng khó chịu cho người bệnh trong suốt quá trình sinh hoạt.

  Thực đơn ăn uống hàng ngày

Nguyên nhân gây sâu răng 3
Ăn ngọt là nguyên nhân gây sâu răng

Trong thực đơn ăn uống hàng ngày có quá nhiều chất có lượng tinh bột cao hoặc có quá nhiều thức ăn, đồ uống chứa nhiều axit cũng là mối nguy hiểm cho thân răng.

Đồ ăn tinh bột có thành phần đường cao chính là thức ăn ưa thích của vi khuẩn, và tinh bột lại rất dễ bám dính trên bề mặt răng làm xuất hiện các mảng bám trên thân răng.

Thức ăn, đồ uống chứa nhiều axit vô hình chung kết hợp với axit có trong nước bọt và làm men răng yếu dần. Tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng tấn công hơn.

♦   Độ cứng của răng

Nguyên nhân gây sâu răng 4
Vệ sinh răng miệng không tốt gây sâu răng

Khả năng chống sâu của răng tùy thuộc vào trạng thái kết cấu của răng. Hàm răng không bị sứt mẻ, không khiếm khuyết, mọc thẳng hàng, thẳng lối, men răng trắng bóng, mức khoáng hóa răng cao là những yếu tố quan trọng chống lại các tác nhân gây sâu răng. Ngược lại, các yếu tố này không hoàn chỉnh thì nguy cơ sâu răng là rất lớn.

Bệnh nhân gặp tình trạng răng sứt mẻ nhẹ hoặc răng bị ố vàng không thể tẩy trắng được có thể dán veneer để khắc phục. Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện dán veneer an toàn, bệnh nhân nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng đẹp như ý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN