IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Hậu quả của bệnh sâu răng

Theo dõi trên:

Hậu quả của bệnh sâu răng – Rất nhiều trong chúng ta khi phát hiện những cơn đau buốt ở răng miệng thường chủ quan và không hề có những biện pháp điều trị hoặc phòng tránh kịp thời. Bởi sâu trong tâm luôn nghĩ đó chỉ là vấn đề nhỏ và nó chỉ đau nhói một chút rồi chấm dứt. Cũng có nhiều trường hợp xem những cảm giác khó chịu đó là do răng nhạy cảm và khi ăn chạm phải sạn hoặc xương. Mà không hề để ý tới sự nguy hiểm tiềm ẩn từ những cơn đau bất chợt đó.

Sâu răng là gì?

Những cơn đau nhói lên một vài giây hoặc cảm giác ê buốt trong khi ăn đó là dấu hiệu cho thấy sức khỏe răng miệng của chúng ta không được khỏe và biểu hiện này có thể là dấu hiệu của bệnh sâu răng.

Hậu quả của bệnh sâu răng 1
Đau nhức do sâu răng

Sâu răng là bệnh lý mang nhiều nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng, nó phát triển tương đối thầm lặng vì thế hiếm người có thể tự phát hiện được mình bị sâu răng ở những giai đoạn chớm đầu tiên. Mà chúng ta thường bắt đầu cảm thấy răng mình yếu đi khi mà bệnh đã phát triển nặng và ở mức độ cảnh báo.

Điều mà ít ai biết ở bệnh sâu răng đó là nếu không điều trị kịp thời, nó sẽ là nguồn cơn gây ra các bệnh răng miệng khác nguy hiểm hơn như : Viêm tủy, viêm nướu răng…dẫn tới mất răng. Hậu quả của nó thật khó mà lường trước được.

Hậu quả của bệnh sâu răng 2
Hậu quả mất răng do sâu răng

Hậu quả của bệnh sâu răng

Một vài hậu quả của bệnh sâu răng mà có thể chúng ta không biết.

bất kỳ một bệnh lý toàn thân thân nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và ảnh hưởng một phần tới kinh tế.

♦   Hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe

Hậu quả của bệnh sâu răng – Tuy ở giai đọan đầu bệnh sâu răng không hề gây bất cứ một khó chịu nào cho người bệnh nhưng càng về sau bệnh phát triển càng nặng thì sẽ xuất hiện nhiều biến chứng. Những biết chứng này ít nhiều gây nên những khó chịu cho người bệnh và khi không được điều trị dứt điểm thì nó chính là nguồn cơn gây nên những nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và ảnh hưởng tới một vài bộ phận bên trong.

Hậu quả của bệnh sâu răng 3
Viêm tủy răng do sâu răng kéo dài

Triệu chứng đầu tiên của bệnh sâu răng có lẽ là những cơn đau nhức và ê buốt răng. Cảm giác này cực khó chịu nó khiến người bệnh mất ăn, mất ngủ vì thế cơ thể sẽ suy nhược và luôn trong trạng thái mệt mỏi.

Để một thời gian dài, các tổn thương do sâu răng sẽ lan dần vào trong tủy, gây nên cách cơn đau, viêm nhiễm tủy, gây khó chịu thậm chí còn gây sốt cao…Nếu bệnh nhân không điều trị dứt điểm có thể sâu răng sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các bộ phận khác. Gây tổn thương cho sức khỏe.

Hậu quả của bệnh sâu răng 4
Điều trị sâu răng kịp thời để ngăn ngừa hậu qủa xấu

♦   Ảnh hưởng đến kinh tế

Thông thường, nếu phát hiện bệnh sớm và có cách điều trị sớm thì sẽ không tốn kém. Nhưng thường rất ít ai có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời do ở những giai đoạn sớm bệnh thường không có dấu hiệu gì để nhận biết.

Khi nhận biết bệnh và tiến hành điều trị thì bệnh đã quá nặng. Ở thời điểm này việc chữa chạy tương đối phức tạp, tốn kém thời gian và tiền bạc mà bệnh chưa chắc đã thực sự được triệt để.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN