Nguyên nhân khiến răng bị mẻ

Nguyên nhân khiến răng bị mẻ Răng bị thương tổn bị mẻ, gãy, vỡ… không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai của răng. Khi đó, sức khỏe tổng thể của răng cũng như sức khỏe toàn thân của người bệnh sẽ bị giảm sút nghiêm trọng. 
Nguyên nhân khiến răng bị mẻ 1

Nguyên nhân khiến răng bị mẻ

Nguyên nhân khiến răng bị mẻ

Nguyên nhân khiến răng bị mẻ luôn là vấn đề bàn tán ở các nha khoa bởi có tìm rõ nguyên nhân gây bệnh thì mới có phương pháp điều trị thích hợp nhất. Và thường các chuyên gia chia nguyên nhân khiến răng bị mẻ thành 2 nhóm cơ bản nhất: Nguyên nhân khiến răng bị mẻ do nội tại từ bên trong và những Nguyên nhân khiến răng bị mẻ do tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Nguyên nhân khiến răng bị mẻ 2

Răng bị mẻ do 2 nhóm nguyên nhân chính

– Nguyên nhân nội tại bên trong: Là khi răng bị thiếu hụt nội bộ như thiếu chất canxi mà canxi chính là thành phần cơ bản để kiến tạo nên men răng. Canxi chính là yếu tố cơ bản giúp cho men răng chắc khỏe, tạo nên lớp ” áo giáp ” cứng chắc bảo vệ cho mô răng. Nhờ lớp bảo vệ này mà răng mới có thể phản ứng được linh hoạt nhất với các tác động ngoại lực từ bên ngoài. Nếu chiếc răng của bạn tự nhiên bị nứt, mẻ hay bể vỡ mà không phải do chịu lực tác động mạnh nào thì khả năng răng thiếu canxi là rất lớn. Ban đầu sẽ là những vết nứt trên thân răng sau đó, răng sẽ bị mẻ dần và chỉ cần một lực tác động bên ngoài cũng sẽ khiến cho răng nứt mẻ nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến răng bị mẻ 3

Trám răng bị mẻ thẩm mỹ

– Nguyên nhân bên ngoài: Nhóm nguyên nhân khiến răng bị mẻ này chủ yếu là do ngoại lực tác động khi bị tai nạn, hay do bị bệnh nghiến răng kéo dài.

Nguyên nhân khiến răng bị mẻ 4

Bọc sứ che khuyết điểm răng bị mẻ

Để điều trị tình trạng răng miệng bị mẻ thì có nhiều cách nhưng cách triệt để nhất, hiệu quả nhất luôn là trám răng hoặc bọc sứ cho răng. Để có hàm răng đẹp và khắc phục khuyết điểm răng mẻ như trên thì bạn nên liên hệ nha khoa uy tín để điều trị.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp