IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính đơn giản

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính là phương pháp mà em đã chọn lựa trong thời gian gần đây, tuy nhiên chưa đạt hiệu quả như mong muốn, chính vì vậy em cần nha khoa tư vấn cho em các cách thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất, để em có thể xem xét và áp dụng đúng đảm bảo hơn. Em xin cảm ơn! ( Minh Thu).

Chào bạn Minh Thu!

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính hiện nay không phải là một mẹo gì quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách thực hiện để có kết quả tẩy trắng răng như mong muốn, nha khoa sẽ tư vấn một số cách tẩy trắng cũng như lưu ý trong chế độ chăm sóc răng giúp đạt kết quả tốt mà đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính đơn giản 1
Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính đơn giản *

Các cách tẩy trắng răng bằng than hoạt tính

Có rất nhiều cách tẩy trắng răng bằng than hoạt tính, dưới đây nha khoa sẽ gợi ý cho bạn một số cách, bạn thử áp dụng xem thế nào nhé, nhưng nha khoa đảm bảo sẽ có kết quả như mong muốn và an toàn trong quá trình sử dụng.

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính đơn giản 2
Các cách tẩy trắng răng bằng than hoạt tính *
  • Cách 1: Dùng bột than hoạt tính đánh răng

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 viên than hoạt tính dạng viên, bàn chải lông mềm, bao tay cao su. Sau đấy sử dụng viên than hoạt tính trộn với nước thành một hỗn hợp đặc sệt, sử dụng bàn chải đánh răng nhúng vào và thực hiện chải răng như thông thường, tiếp đến súc miệng với nước sạch và chải răng thêm lần nữa với kem đánh răng là hoàn thành. Với cách làm này bạn nên áp dụng 3 -4 lần trên tuần để đảm bảo hiệu quả.

  • Cách 2: Than hoạt tính hòa tan súc miệng

Chuẩn bị 1 đến 2 viên than hoạt tính, ½ ly nước, bạn hòa tan viên than hoạt tính với nước sau đó dùng súc miệng. Nên súc miệng trong vòng 2 phút và nhổ ra ngoài và súc lại với nước sạch. Cách làm này bạn nên áp dụng 2 -3 lần trên tuần để đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao nhất.

Đây là 2 cách thực hiện đơn giản dễ áp dụng khi bạn muốn tẩy trắng răng bằng than hoạt tính. Hãy thử trải nghiệm trong khoảng 1 tuần thực hiện để xem kết quả ra sao bạn nhé.

Chế độ chăm sóc răng trong quá trình tẩy trắng

Trong quá trình tẩy trắng răng bằng than hoạt tính bạn nên lưu ý có một chế độ chăm sóc răng hiệu quả như sau.

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính đơn giản 3
Chế độ chăm sóc răng trong quá trình tẩy trắng *
  • Ghi nhớ khuyến cáo từ nha khoa là không lạm dụng việc tẩy trắng răng bằng than hoạt tính quá nhiều lần, việc này có thể gây ảnh hưởng đến men răng.
  • Súc miệng bằng nước muối pha loãng để đảm bảo răng được khỏe mạnh và trắng sáng, giúp nướu khỏe mạnh để bảo vệ chân răng hiệu quả.
  • Sử dụng chỉ nha khoa để lấy các thức ăn bám sâu trong kẽ răng một cách hiệu quả nhất.
  • Thực đơn ăn uống cần loại bỏ các thực phẩm nhiều màu, giúp đạt kết quả tốt trong quá trình tẩy trắng răng.
  • Không nên sử dụng những thức uống có chất kích thích, hoặc các loại nước thức ăn có tính quá nóng, quá lạnh, để đảm bảo sức khỏe răng miệng luôn tốt nhất.

Đây là những chia sẻ từ nha khoa chúng tôi về vấn đề tẩy trắng răng bằng than hoạt tính. Bạn nên lưu ý lại để thực hiện đúng cách đem đến kết quả như mong muốn, đặc biệt không gặp phải các rủi ro biến chứng khác khi chăm sóc răng miệng không đảm bảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN