IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Thẩm mỹ nướu trong implant

Theo dõi trên:
Thẩm mỹ nướu trong implant – Cấy ghép Implant đôi khi không đơn thuần là thực hiện 2 giai đoạn cơ bản là đặt trụ Implant và phục hình thân răng. Đối với một số bệnh nhân, sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật ghép xương, nâng xoang, thẩm mỹ nướu trong Implant cho bệnh nhân. Trong đó, thẩm mỹ nướu trong Implant là một trong những kỹ thuật phổ biến mà bác sĩ cần thực hiện cho bệnh nhân.

Cấu tạo nướu răng

  • Nướu rời bao quanh răng, rộng khoảng 1 mm, là vách mềm ở khe nướu.
  • Nướu dính là phần nướu kế tiếp nướu rời, bám chặt vào vùng xương ở răng nhờ các bó sợi collagen.
  • Khe nướu là những rãnh nhỏ có hình chữ V, là nơi tiếp xúc giữa nướu rời và quanh các chân răng.
  • Gai nướu là phần giữa các răng. Gai nướu có hình tháp và thường có màu hồng hào, bám dính tốt với chân răng khi bệnh nhân không mắc các bệnh răng miệng, đặc biệt là viêm nha chu.
Thẩm mỹ nướu trong implant
Gai nướu mạnh khỏe

Thẩm mỹ nướu trong Implant là gì?

    Nướu răng có thể bị tổn thương hay thoái hóa vì những nguyên nhân sau:

  • Viêm nha chu gây tổn thương nướu

    Viêm nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến gây mất răng hàng đầu. Viêm nha chu gây ra kích ứng nướu, nướu bị sưng đỏ, đau và rất dễ chảy máu. Trong trường hợp viêm nha chu nghiêm trọng, xương hàm bị thoái hóa, nướu bị teo nhỏ dần bọc lộ phần chân răng dài ra. Vì vậy, dù sau khi đã điều trị triệt để viêm nha chu, phần nướu đã bị thoái hóa này cũng không có khả năng tự phục hồi, bệnh nhân cần phải có các phẫu thuật hỗ trợ khác.

  • Tiêu xương do mất răng lâu ngày

    Với những bệnh nhân sau khi mất răng nếu không thực hiện các phương pháp phục hình phù hợp thì phần xương và nướu tại vị trí này sẽ dẫn bị thoái hóa. Xương tiêu dần, trong những trường hợp nghiêm trọng, xương tiêu xuống sát sóng hàm, nằm gần các dây thần kinh, dễ gây đau đớn cho bệnh nhân.

Thẩm mỹ nướu trong implant
Xương bị tiêu dần do mất răng lâu ngày

    Với những trường hợp trên, bác sĩ sẽ chỉ định thẩm mỹ nướu trong Implant khi bệnh nhân có nhu cầu cấy ghép Implant.

    Thẩm mỹ nướu trong Implant đem lại những hiệu quả sau cho bệnh nhân:

  • Tạo cho trụ Implant có khả năng tích hợp cố định sau cấy ghép

    Trụ Implant khi được đặt vào xương hàm nếu nướu mỏng sẽ không đủ khả năng bao quanh và ôm chặt chân răng nhân tạo này. Vì vậy, phục hình có nguy cơ lỏng lẻo hay lung lay và khả năng chịu lực nhai không cao.

    Thẩm mỹ nướu trong Implant giúp tăng chất lượng và độ dày dặn của xương, vì vậy mà răng phục hình cũng được nâng cao tính ổn định và vững chắc trong xương hàm.

  • Tăng sự thẩm mỹ cho khuôn miệng

    Thẩm mỹ nướu trong Implant giúp tạo hình nướu đầy đặn, tự nhiên như nướu khỏe mạnh bình thường. Nhờ vậy, sau khi phục hình thân răng trên trụ Implant, kết quả phục hình sẽ tự nhiên và thẩm mỹ hơn.

Thẩm mỹ nướu trong Implant 3
Thẩm mỹ nướu trong Implant đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Thẩm mỹ nướu trong Implant là một trong những phẫu thuật hỗ trợ cần thiết giúp tăng chất lượng và thẩm mỹ cho phục hình hiệu quả và lâu dài. Bất kỳ trường hợp khó khăn nào trong cấy ghép Implant, các bác sĩ nha khoa Đăng Lưu đều hoàn toàn có thể đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân đang có nhu cầu trồng răng sứ cercon hãy liên hệ với bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Các bác sĩ với kiến thức chuyên môn vững vàng sẽ giúp bạn trồng răng sứ an toàn, hạn chế rủi ro có thể xảy đến.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN