IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng cửa có đau không? Giải pháp cho tình trạng này

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa có đau không? Trong một vụ va chạm, tôi không may bị mất răng cửa. Điều này khiến tôi cảm thấy khá e ngại mỗi khi giao tiếp cũng như quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Bây giờ tôi muốn thực hiện trồng lại răng cửa và muốn biết kỹ thuật này có đau không. Mong sớm nhận được tư vấn từ nha khoa! (Mỹ Dung – Nha Trang)

Chào chị Mỹ Dung!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi thắc mắc trồng răng cửa có đau không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Hiện nay, trồng răng cửa là dịch vụ phục hình răng hữu hiệu nhất khi bạn không may bị mất đi 1 hoặc 2 răng cửa. Để giúp chị Dung giải bỏ lo lắng cũng như nắm rõ một số thông tin cần thiết về dịch vụ, nha khoa xin được tư vấn:

Trồng răng cửa có đau không? Giải pháp cho tình trạng này 1
Mất răng làm phá vỡ thẩm mỹ gương mặt*

Trồng răng cửa có đau không?

Trồng răng cửa là phương pháp thay thế răng bị mất bằng một chiếc răng mới, chế tác bằng chất liệu sứ (an toàn và thân thiện với cơ thể con người). Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng được áp dụng phổ biến như: hàm giả tháo lắp, bắc cầu sứ hay cấy ghép implant. Trồng răng cửa có đau không một phần cũng được quyết định bởi một trong các kỹ thuật này.

Theo như phân tích, nếu lựa chọn hàm giả tháo lắp hoặc bắc cầu sứ, có thể bệnh nhân phải trải qua quá trình mài cùi răng, quá trình này thường không gây đau đớn nhưng khiến các răng lân cận ê buốt. Còn với phương pháp cấy ghép răng, bệnh nhân phải trải qua quá trình cắm trụ nên cảm giác đau đớn là điều không thể tránh khỏi.

Trồng răng cửa có đau không? Giải pháp cho tình trạng này 2
Giải pháp hạn chế đau đớn khi trồng răng

Tuy lựa chọn trồng răng bằng cấy ghép implant mang lại cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện nhưng đây lại là kỹ thuật được đánh giá cao nhất hiện nay do mang nhiều ưu điểm vượt trội. Hơn nữa, hiện nay, nhằm hạn chế tối đa đau đớn cho người bệnh, trước khi tiến hành cấy ghép răng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây mê hoặc gây tê (tùy vào cơ đia bệnh nhân). Điều này giúp quá trình trồng răng giả diễn ra nhẹ nhàng, thuận lợi hơn.

Chăm sóc sau khi trồng răng cửa

Để kết quả trồng răng sứ đạt như mong đợi, bên cạnh trồng răng cửa có đau không, bạn cũng nên tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau phục hình răng tại nhà. Đồng thời thực hiện tái khám đúng lịch hẹn để đảm bảo răng sứ hoạt động một cách bền chắc nhất.

Trồng răng cửa có đau không? Giải pháp cho tình trạng này 3
Thực hiện tái khám theo định kỳ*

Về chế độ ăn uống, bệnh nhân chỉ nên sử dụng các thức ăn mềm, dễ nuốt trong giai đoạn đầu, hạn chế dùng các thức uống có chứa ga, cồn, chất kích thước. Bên cạnh đó, cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể sớm bình phục.

Như vậy, chị Mỹ Dung có thể yên tâm hơn về vấn về trồng răng cửa có đau không với những thông tin mà nha khoa cung cấp trên đây. Để được tư vấn cụ thể hơn trong trường hợp của mình, chị vui lòng đến trực tiếp trung tâm tiến hành thăm khám và nhận hỗ trợ điều trị từ bác sĩ.

Bọc răng sứ zirconia là giải pháp được nhiều người nghĩ đến khi gặp tình trạng răng sứt mẻ, gãy bể. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ thực hiện bọc sứ cho bệnh nhân theo như mong muốn của mỗi người.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN