IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tìm hiểu về độ bền

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tôi bị mất răng và muốn phục hình lại răng để đảm bảo thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Không biết răng sứ có độ bền và tuổi thọ như thế nào? (Hoàng Hải – Bình Dương)

Chào Hoàng Hải!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề mất răng cũng như mong muốn phục hình răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ trồng răng sứ dùng được bao lâu, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng sứ là như thế nào?

Trồng răng sứ là một phương pháp phục hình răng miệng bằng cách thay thế răng bị mất hoặc bị hư hỏng bằng răng giả được làm từ sứ hoặc các vật liệu khác. Quá trình trồng răng sứ bao gồm các bước sau:

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tìm hiểu về độ bền 1
Trồng răng sứ đảm bảo việc ăng nhai*

Chuẩn bị

Nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn để xác định liệu trồng răng sứ là phù hợp cho bạn hay không. Nếu phù hợp, nha sĩ sẽ tiến hành chụp các bức ảnh và tạo mô hình răng của bạn để thiết kế răng giả.

Làm răng giả

Sau khi thiết kế răng giả, nha sĩ sẽ sử dụng các vật liệu như sứ, composite hoặc các chất liệu khác để tạo ra răng giả với kích thước, hình dáng và màu sắc phù hợp với răng tự nhiên của bạn.

Gắn răng giả

Sau khi răng giả được chế tạo, nha sĩ sẽ tiến hành gắn răng giả vào chỗ trống trong răng miệng của bạn. Để làm điều này, nha sĩ sẽ tẩy sạch bề mặt răng và sử dụng một loại keo đặc biệt để gắn răng giả vào chỗ trống. Nếu răng bị hư hỏng đến mức cần phải được khử trùng, nha sĩ sẽ tiến hành khử trùng và làm sạch răng trước khi gắn răng giả vào.

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tìm hiểu về độ bền 2
Răng sứ có hình dáng tự nhiên như răng thật*

Trồng răng sứ dùng được bao lâu?

Thời gian trồng răng sứ dùng được bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chất lượng của vật liệu sử dụng, cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng, tình trạng răng và nướu, và thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Trong nhiều trường hợp, răng sứ có thể sử dụng được từ 10 – 15 năm hoặc thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, độ bền của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu sử dụng, kỹ thuật thực hiện, độ chính xác trong việc chế tạo và lắp đặt răng sứ, và cách chăm sóc răng miệng hàng ngày của người dùng. Nếu không chăm sóc đúng cách, răng sứ có thể bị mòn hoặc bị nứt, gãy, hay phai màu.

Răng sứ cũng có thể bị tổn thương nếu bị va chạm mạnh hoặc chịu áp lực quá lớn. Do đó, để tăng độ bền của răng sứ, bạn cần tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế sử dụng các chất kích thích…

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tìm hiểu về độ bền 3
Chăm sóc răng miệng khoa học để duy trì độ bền răng*

Ngoài ra, bạn cần thực hiện vệ sinh răng miệng đầy đủ, sử dụng kem đánh răng có fluoride, đeo bảo vệ răng khi chơi môn thể thao va chạm, và đến thăm nha sĩ thường xuyên để kiểm tra và bảo trì răng sứ.

Trên đây là thông tin giải đáp trồng răng sứ dùng được bao lâu nha khoa muốn chia sẻ đến Hoàng Hải. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ, bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để tiến hành thăm khám và nhận tư vấn chính xác nhất trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN