Các nguyên nhân gây bệnh viêm quanh răng

Các nguyên nhân gây bệnh viêm quanh răng – Bệnh quanh răng (còn gọi là bệnh nha chu) là một trong những bệnh răng miệng gặp phổ biến nhất ở Việt Nam và ở nhiều nước trên thế giới. Đó là tình trạng nhiễm trùng mạn tính ảnh hưởng đến lợi và các tổ chức quanh răng . Bệnh thường tiến triển thầm lặng, có thể ảnh hưởng đến một răng hoặc nhiều răng, có thể gây đau, hôi miệng, thậm chí dẫn đến mất răng, ảnh hưởng xấu đến việc tiêu hóa, phát âm và thẩm mỹ.

Các nguyên nhân gây bệnh viêm quanh răng 1

Cấu trúc bên trong răng

Các nguyên nhân gây bệnh viêm quanh răng

Nguyên nhân chính gây bệnh quanh răng là sự tích tụ các vi khuẩn trong mảng bám răng và cao răng, gây ảnh hưởng lên lợi và tổ chức chống đỡ quanh răng. Khi quá trình này tiếp tục mà không được điều trị kịp thời thì răng sẽ bị lung lay, hình thành túi quanh răng giữa lợi và răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ nhiều hơn. Ngoài ra, các yếu tố như chấn thương khớp cắn, răng mọc lệch…hay các yếu tố toàn thân như suy dinh dưỡng, thiếu vitamin (đặc biệt là vitamin C); thay đổi nội tiết tố ở tuổi dậy thì, thai nghén và cho con bú, có các bệnh toàn thân như bệnh tiểu đường, bệnh máu, bệnh tim mạch; sức đề kháng yếu, hút thuốc lá… cũng góp phần làm cho tình trạng viêm tiến triển nặng thêm.

Các nguyên nhân gây bệnh viêm quanh răng 2

Tác hại của bệnh viêm quanh răng

Thông thường để điều trị dứt điểm tuyệt đối bệnh quanh răng thì cần thiết phải tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây bệnh viêm quanh răng. Từ nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và xác định xem phương pháp nào điều trị thích hợp nhất. Hữu ích nhất cho tình trạng của bệnh nhân.

Các nguyên nhân gây bệnh viêm quanh răng 3

Nên làm sạch cao răng để có sức khỏe răng miệng tốt

Để điều trị triệt để bệnh bạn nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị. Còn để phòng bệnh thì bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ, vệ sinh răng sạch sẽ và có chế độ ăn uống lành mạnh nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp