IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cách chữa và điều trị bệnh viêm quanh răng

Theo dõi trên:

Cách chữa và điều trị bệnh viêm quanh răng – Viêm quanh răng do nhiều nguyên nhân, có thể là nguyên nhân tại chỗ hoặc toàn thân, trong các nguyên nhân tại chỗ thì mảng bám vi khuẩn là nguyên nhân hàng đầu. Điều trị viêm quanh răng là 1 phức hợp các phương pháp điều trị: điều trị tại chỗ, toàn thân; điều trị dự phòng, điều trị khởi đầu, điều trị phẫu thuật, điều trị duy trì. 

Cách chữa và điều trị bệnh viêm quanh răng 1
Nướu sưng đỏ chứa ổ mủ

Cách chữa và điều trị bệnh viêm quanh răng

ĐIỀU TRỊ KHỞI ĐẦU: Để loại trừ các nguyên nhân và các kích thích tại chỗ như cao răng , mảng bám răng, hàn thừa, hàn kênh, sâu răng mặt bên, răng giả sai kỹ thuật, răng mọc lệch lạc, tật nghiến răng.

  • Lấy cao răng

Cao răng có thể bám vào mảng bám răng, bề mặt men răng, xương chân răng, ngà răng bị lộ ở cổ và chân răng, răng giả gắn chặt hay răng giả tháo lắp.

Cách chữa và điều trị bệnh viêm quanh răng 2
Kỹ thuật lấy cao răng *

Lấy cao răng sạch sẽ không những là cách chữa mà còn là cách đề phòng tốt nhất với vị trí có cao răng, có thể dùng lực đẩy lên hoặc đẩy xuống hoặc đưa ngang tuỳ theo loại dụng cụ, khi lấy cao răng phải có điểm tựa để không bị trượt dụng cụ làm sang chấn răng và phần mềm, tránh không làm xước bề mặt thân và chân răng.

Lấy cao răng bằng máy: các loại máy thường dùng hiện nay là máy lấy cao răng siêu âm, máy laze CO2. Lấy cao răng bằng máy dễ thực hiện và ít nguy cơ sang chấn các tổ chức trong miệng hơn, tuy nhiên vẫn phải chú ý không gây xước bề mặt và tránh ê buốt cho bệnh nhân.

Cách chữa và điều trị bệnh viêm quanh răng 3
Cách chữa và điều trị bệnh viêm quanh răng

Theo vị trí chia ra cao răng trên lợi và dưới lợi, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là cao răng và mảng bám dưới lợi.

Lấy cao răng dưới lợi được coi như một phẫu thuật (flap curettage). Mục đích của phẫu thuật là loại bỏ cao răng , tổ chức viêm, hoại tử, tổ chức hạt nhiễm trùng, làm nhẵn bề mặt chân răng, loại bỏ túi lợi.

  • Chỉnh sửa các sai sót trong quá trình điều trị và phục hình:

Hàn thừa ở mặt bên, mặt ngoài, mặt trong, hàn kênh mặt nhai, răng giả sai kỹ thuật cần được sửa hoặc làm lại.

Cách chữa và điều trị bệnh viêm quanh răng 4
Điều trị bệnh quanh răng để có sức khỏe răng miệng tốt *
  • Nhổ các răng có chỉ định

 Răng lung lay độ 3, 4, những răng có áp xe mà không thể điều trị bảo tồn,…

  • Chữa các răng sâu và biến chứng của răng sâu.

 Nếu có thấy dấu hiệu bị sâu răng hoặc các biến chứng thì cách tốt nhất là nên đi khám và điều trị ngay phòng ngừa nguy cơ bệnh chuyển nặng hoặc lan sang các vị trí khác.

Trồng răng giả giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng giả tại Nha Khoa Đăng Lưu được cập nhật đầy đủ trên website trong mục bảng giá. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy chủ động liên hệ với phòng khám để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN