IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trám răng lấy tủy

Theo dõi trên:
Trám răng lấy tủy là một can thiệp nha khoa vào hàm răng có tên khoa học trong lĩnh vực nha khoa là phục hình răng thẩm mỹ. Trám răng thường áp dụng đối với những trường hợp bệnh nhân có tình trạng vết sâu nặng, tủy bị viêm nhiễm… Khi tiến hành điều trị nạo vét vết sâu có thể sẽ ăn sâu vào gần ống tủy, khi đó bác sĩ sẽ không thể thực hiện trám trực tiếp trên bề mặt răng được do chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy gây đau nhức và sưng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.
Trám răng lấy tủy
Trước và sau khi trám răng lấy tủy

Trám răng lấy tủy

Tủy răng đã bị viêm thường có những triệu chứng sớm như răng nhạy cảm thường xuyên, có những cơn đau sắc nét và buốt đến tận óc, nhói dọc theo thân và chân răng. Răng sâu khi được lấy tủy sẽ được trám bít lại nhằm bảo tồn phần mô răng thật còn chắc, khỏe mạnh, ngăn chặn cho tình trạng vi khuẩn tiếp tục xâm nhập cũng như thức ăn dắt vào dẫn đến những tổn thương nặng hơn.

Trám răng lấy tủy
Răng bị sâu

Cũng có những trường hợp bệnh nhân có răng sâu sau khi trám do thao tác không đúng kỹ thuật từ bác sĩ hoặc tác động mạnh  sau khi điều trị khiến vết trám bị bung ra, gây viêm nhiễm và cần thiết phải lấy tủy răng để tránh làm vết sâu và viêm nhiễm lan rộng hơn sang những răng khác nằm bên cạnh răng sâu.

Trám răng lấy tủy 2
Răng sứt mẻ dẫn đến tổn thương tủy

Tủy răng được coi như mạch máu nuôi dưỡng răng, là nguồn sống của chiếc răng, nên răng sau khi hút  tủy thường bị giòn, dễ vỡ khi có tác động mạnh. Do đó, sau khi trám răng lấy tủy bác sĩ sẽ chỉ định cách bảo vệ và chăm sóc. Phương án trước mắt là cần hạn chế ăn nhai những thức ăn quá cứng, quá dai, cần chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm hạn chế tình trạng sâu răng tái phát.

Trám răng lấy tủy 5
Mô phỏng kỹ thuật trám răng lấy tủy

Cách tốt nhất, bệnh nhân nên đi thăm khám bác sĩ sớm nhất có thể bởi để lâu rất dễ gây viêm nhiễm nặng hơn. Sau khi khám răng một cách kỹ lưỡng, có thể phải chụp X quang, bác sĩ sẽ có kết luận cụ thể về tình trạng của bạn cũng như cách điều trị triệt để và quyết định có trám răng lấy tủy hay không.

Điều gì ảnh hưởng tới chi phí niềng răng hô của bệnh nhân? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu cho biết mức độ hô vẩu sẽ quyết định đến 90% chi phí niềng răng. Nếu bạn đang gặp tình trạng hô vẩu hãy tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN