IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cách làm giảm ê buốt răng khi tẩy trắng

Theo dõi trên:
Cách làm giảm ê buốt răng khi tẩy trắng – Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng răng ê buốt sau khi tẩy trắng là do thuốc tẩy trắng không đảm bảo an toàn hoặc quy trình điều trị không đúng kỹ thuật. Và cách làm giảm ê buốt răng khi tẩy trắng cũng không hề phức tạp hoặc bạn có thể liên hệ nha khoa để được bác sĩ nha khoa trợ giúp.

Đối với một số loại thuốc tẩy trắng có tính ăn mòn khá cao thì khi áp dụng có thể gây nên một số kích thích nhất định, khiến mòn men răng bên ngoài, làm cho lớp ngà răng có chứa các ống dây thần kinh nhỏ sẽ bị tổn thương và các dây thần kinh này sẽ mang tín hiệu truyền dẫn đến tủy tạo nên cảm giác ê buốt và đau nhức kéo dài.

Cách làm giảm ê buốt răng khi tẩy trắng
Sử dụng miếng dán trắng không có sự chỉ dẫn của bác sĩ là con dao hai lưỡi

Cách làm giảm ê buốt răng khi tẩy trắng 

Nếu bạn bị ê răng khi tẩy trắng thì cần lưu ý một số điều sau đây. Nếu đang dùng loại máng tẩy trắng thì nên đeo máng trong thời gian ngắn hơn hoặc ngưng tẩy trắng răng trong vài ngày để cho răng của bạn thích nghi với quá trình tẩy trắng. Khi đó cảm giác ê buốt sẽ giảm bớt đi. Tuy nhiên, cách làm giảm ê buốt răng khi tẩy trắng tốt nhất là hỏi ý kiến nha sĩ về cách điều trị ê buốt khi tẩy trắng tại phòng nha và loại kem đánh răng giúp giảm ê buốt tại nhà.

Trong trường hợp khi sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa gây ê buốt thì chỉ có bác sỹ nha khoa mới có thể thăm khám cụ thể và đưa ra được cách khắc phục cụ thể.

Cách làm giảm ê buốt răng khi tẩy trắng
Hàm răng trắng đẹp thẩm mỹ cho khuôn miệng xinh tươi

Dùng kem đánh răng có thành phần chống nhạy cảm như flouride có thể làm dịu đi các triệu chứng của răng nhạy cảm. Chúng khóa các ống thần kinh ngà răng, khiến các dây thần kinh không bị kích thích. Cho một ít kem đánh răng lên ngón tay sau đó mát xa trực tiếp lên vị trí răng bị buốt có thể giúp bạn giảm triệu chứng của răng nhạy cảm.

Cách làm giảm ê buốt răng khi tẩy trắng
Tẩy trắng răng bằng đèn chiếu tia laser

Nếu như tình trạng răng ê buốt sau khi tẩy trắng kéo dài mà không thể khắc phục bằng các cách thông thường thì cần thiết phải có biện pháp chuyên biệt để điều trị.

Có thể việc sử dụng loại gel chứa flouride đặc biệt, súc miệng hoặc thoa lên vùng bị tác động để kiểm tra các triệu chứng. Nếu không có tác dụng, nha sĩ có thể hàn trám một lớp chất gắn quanh vùng cổ răng để bao bọc lại ngà răng. Phương pháp này khá đơn giản và thực hiện chỉ trong vòng 15-10 phút với vật liệu composite.

Trong giai đoạn điều trị tẩy trắng răng bị ê buốt, bạn nên hạn chế các loại thức ăn nước uống lạnh, nóng, chua. Không nên dùng nước uống có gas để tránh tổn hại men răng và dùng nhiều thức ăn, uống có màu dễ khiến răng ố vàng trở lại nhanh hơn.

Cách làm giảm ê buốt răng khi tẩy trắng
Chải răng bằng kem đánh răng chứa nhiều chất tẩy trắng hoặc chứa nhiều clo, kẽm…

Vệ sinh răng miệng thường xuyên và chải răng đúng cách. Chải răng với kem đánh răng dành cho răng ê buốt. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng nhằm tránh trường hợp vi khuẩn tích tụ gây bệnh, có thể dùng nước muối loãng để súc miệng làm giảm ê buốt răng cũng như viêm nhiễm có thể xảy ra. Nên tái khám định kỳ để bác sĩ đánh giá lại và có chỉ định điều trị lại hay không.

Trên đây là một số Cách làm giảm ê buốt răng khi tẩy trắng . Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Đăng Lưu nếu có bất kỳ băn khoăn nào về các vấn đề răng miệng. Các chuyên gia răng miệng sẽ tư vấn chi tiết nhất cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN