IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Diễn biến của bệnh viêm tủy răng

Theo dõi trên:
Diễn biến của bệnh viêm tủy răng – Viêm tủy có khả năng hồi phục nếu chẩn đoán đúng và tủy được bảo vệ, tủy có thể trở về trạng thái bình thường, ngược lại, nếu tủy không được bảo vệ thì triệu chứng có thể dai dẳng hoặc dẫn đến viêm tủy không có khả năng hồi phục sẽ bị hoại tử. bệnh viêm tủy tiến triển chậm chạp và diễn biến của bệnh viêm tủy răng được các chuyên gia tóm gọn trong các thông tin dưới đây.

Diễn biến của bệnh viêm tủy răng

Giai đoạn 1: Viêm tủy răng có khả năng hồi phục, người bệnh thường bị sâu răng mà không phát hiện hoặc không được điều trị. Người bệnh tự nhiên thấy xuất hiện cơn đau thoáng qua hoặc trong quá trình ăn uống bị đau do kích thích như ăn ngọt, chua, lạnh, thời gian đau ngắn khoảng vài giây. Thực chất cơn đau là đau nhói và khu trú nên giai đoạn này nếu  được điều trị kịp thời tuỷ răng sẽ phục hồi.

Diễn biến của bệnh viêm tủy răng 1
Diễn biến của bệnh viêm tủy răng

Giai đoạn 2: Viêm tủy răng cấp, cơn đau tự phát kéo dài thường hay xảy ra vào ban đêm, nhất là khi bệnh nhân nằm xuống. Cơn đau có thể do kích thích như sự thay đổi nhiệt độ, thức ăn lọt vào lỗ sâu. Cơn đau có thể nhói hay âm ỉ, khu trú hay lan tỏa, đau từng cơn hay liên tục. Hết cơn, người bệnh lại bình thường. Nếu có mủ, người bệnh đau dữ dội hơn, đau giật như mạch đập, như gõ trống trong tai, răng đau có cảm giác lung lay nhẹ và trồi cao hơn các răng khác.

Diễn biến của bệnh viêm tủy
Lấy tủy và trám bít ống tủy

Giai đoạn 3: Viêm tủy mãn tính, người bệnh thường đau tự nhiên từng cơn âm ỉ, liên tục hàng giờ, khoảng cách giữa các cơn đau rất ngắn. Tùy hình thể bệnh do một kích thích cường độ nhẹ liên tục trên mô tủy giàu mạch máu, thường gặp ở những bệnh nhân trẻ. Bệnh nhân không có triệu chứng trừ một cơn đau nhẹ thoáng qua khi nhai.  Khám có một nốt đỏ mọc giữa thân răng dùng thám trâm chọc vào bệnh nhân đau ít, đồng thời máu chảy ra nhiều.

Diễn biến của bệnh viêm tủy
Gây tê là bước không thể thiếu khi tiểu phẫu lấy tủy bị viêm

Để bệnh không nguy hiểm thì nên có biện pháp đề phòng bệnh hoặc nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên theo định kỳ nhằm phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị sớm nhất, triệt để nhất.

Cắm implant là ca tiểu phẫu phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn cao. Vậy trồng răng implant ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ có tay nghề vững vàng sẽ giúp bạn trồng implant nhanh chóng, hạn chế xảy ra biến chứng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN