IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Một số cách để hết đau răng

Theo dõi trên:
Nội dung
Một số cách để hết đau răng – Hầu hết những bệnh lí răng miệng đều có những triệu chứng rất chung và đau răng chính là một trong những triệu chứng như thế. Vấn đề ở đây là các triệu chứng đó thường không có vẻ gì là nguy hiểm nhưng chúng ta đều không biết, nếu để tình trạng như thế kéo dài và tiếp diễn sẽ để lại những hậu quả khôn lường.
Vì thế, nha khoa chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách để hết đau răng hiệu quả nhất giúp những ai đang có triệu chứng này hạn chế được phần nào trong thời gian đợi chờ tới nha khoa để trị triệt để.
Một số cách để hết đau răng
Răng bị tổn thương

Một số cách để hết đau răng hiệu quả

Để có cách hết đau răng hiệu quả nhất thì chúng ta cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến đau răng.

Một vài nguyên nhân dẫn đến xuất hiện triệu chứng đau răng

Sâu răng : Là nguyên nhân cơ bản nhất dẫn tới tình trạng đau răng khi vi khuẩn tác dụng vào thức ăn còn sót lại trên răng tạo ra các axit, axit sẽ làm mòn các mô răng và làm cho quá trình mất khoáng diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, nếu răng sâu nặng còn có thể gây nên những tổn thương tủy có thể dẫn đến chết tủy, gây nhiễm trùng răng (áp xe răng).

Viêm nướu, viêm nha chu: Đây chính là trường hợp viêm mô mềm (nướu) và tiêu bất thường xương ổ răng bao quanh và nâng đỡ răng. Viêm nướu chủ yếu do các vi khuẩn phát sinh trên các mảng bám gây nên khiến cho nướu bị sưng nhức, lâu ngày có thể dẫn đến viêm nha chu rất nguy hiểm.

Một số cách để hết đau răng
Hình ảnh răng bị sâu

Mọc răng khôn: Đau nhức là tình trạng cơ bản khi mọc răng khôn. Tuy nhiên, đau nhức kéo dài do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì tốt nhất nên nhổ bỏ.

Viêm khớp thái dương hàm: do nhiễm khuẩn, thoái hóa khớp làm mất cân bằng giữa xương sọ và xương hàm dưới tạo nên những cơn co thắt, mỏi cơ theo chu kỳ.

Một số cách để hết đau răng hiệu quả

Làm sao để hết đau răng khi mọc răng khôn: Răng khôn khi đau nhức sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh để giảm sưng tiêu viêm nhưng đối với trường hợp răng khôn mọc ngầm thì cần được nhổ bỏ để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Một số cách để hết đau răng
Đau răng là một trong những triệu chứng của bệnh lý răng miệng

Làm sao để hết đau răng bị sâu nặng và chấn thương gây vỡ mẻ: Răng sâu nặng, đặc biệt là khi viêm tủy sẽ được điều trị bằng nhổ răng hay nội nha. Nội nha là thủ thuật lấy mô tủy chết (do đó tách được hay loại bỏ nhiễm trùng) và thay thế tủy bằng một vật liệu trơ.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là sau khi điều trị răng sâu bằng cách nạo sạch vết sâu hay nội nha lấy tủy thì phương pháp nào cần được thực hiện để bảo tồn răng? Khi mô răng bị mất ít thì hoàn toàn có thể sử dụng hàn trám để phục hình răng. Tuy nhiên, khi răng bị đau nhức nhiều do mất mô lớn, cấu trúc răng bị tổn thương nặng thì tốt nhất nên bọc răng sứ.

Một số cách để hết đau răng 4
Một số cách để hết đau răng

Làm sao để hết đau răng răng bị viêm nướu: Lấy cao răng sẽ là thủ thuật đầu tiên được tính đến để bảo tồn răng. Phương pháp này có mục đích chính là loại bỏ hoàn toàn ổ vi khuẩn lưu trú trên răng, khi cao răng được làm sạch thì phần nướu bị viêm sẽ dần hồi phục. Có thể kết hợp lấy cao răng với điều trị bằng thuốc kháng sinh để giảm sưng tiêu viêm. Trường hợp nha chu bị viêm nhiễm quá nặng, không thể điều trị theo cách thông thường, nha sỹ cần tiến hành ghép vạt nướu để phục hồi phần nướu bị viêm.

Sau khi tham khảo những thông tin trên mà bạn vẫn có những băn khoăn về một số cách để hết đau răng thì có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN