IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Thông tin về bệnh lý tủy răng

Theo dõi trên:
Thông tin về bệnh lý tủy răng – Điều trị lấy tủy răng là giải pháp cuối cùng khi tủy bị viêm nhiễm nhằm bảo tồn chiếc răng thật. Một chiếc răng không có tủy như nhà không có móng. Vì vậy để điều trị tủy răng an toàn, không biến chứng và duy trì khả năng ăn nhai thì cần có một quy trình điều trị tủy răng nghiêm ngặt, tuân theo quy chuẩn. Để có kết quả điều trị hoàn hảo chúng ta cùng tìm hiểu một chút thông tin về bệnh lý tủy răng.

Thông tin về bệnh lý tủy răng

Trong chuyên ngành nha khoa thì điều trị nội nha hay điều trị tủy răng là một trong những vấn đề thường gặp nhất. Điều trị tủy có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn các răng bệnh lý và phục hồi chức năng ăn nhai.

Thông tin về bệnh lý tủy răng
Thông tin về bệnh lý tủy răng bạn nên tìm hiểu kỹ

Về mặt hoá học, mô tuỷ chứa 70% nước, 30% là chất hữu cơ. Mô tuỷ có bốn chức năng đối với quá trình phát triển sinh lý của mô cứng với các tác nhân ngoại lai cũng như nội tại:

– Chức năng tạo ngà: tạo ngà phản ứng trong các tổn thương mô cứng
– Chức năng dinh dưỡng: mô tuỷ chứa hệ thống mạch máu nuôi dưỡng toàn bộ các thành phần sống của phức hợp tuỷ
– Chức năng thần kinh: dẫn truyền cảm giác và thần kinh vận mạch, tiếp nhận và phản hồi các kích thích
– Chức năng bảo vệ: được thực hiện qua quá trình tái tạo ngà răng, phục hồi mô cứng, ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn vào mô tuỷ và đáp ứng miễn dịch.

Thông tin về bệnh lý tủy răng
Nướu sưng đỏ chứa ổ mủ là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất

Tủy bị viêm thường do hai nguyên nhân chính: khi sâu răng diễn tiến nghiêm trọng mà không được điều trị, vi khuẩn gây sâu răng sẽ xâm nhập xuống buồng tủy gây hoại tử các mô bên trong. Chấn thương vỡ mẻ răng cũng là nguyên nhân khiến cho tủy bị viêm nhiễm và cần được điều trị.

Tuỷ viêm rất ít khả năng hồi phục, thường nhanh chóng hoại tử toàn bộ và tiến triển đến bệnh cuống răng, gây nên những cơn đau nhức, buốt nhói lên tận óc. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm tủy rất có thể dẫn tới áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.

Thông tin về bệnh lý tủy răng
Bác sĩ điều trị bệnh lý

Đa phần việc điều trị tủy đều không có hại đối với sức khỏe. Các trường hợp như vậy xảy ra hầu hết đều do cơ sở vật chất không đủ hiện đại, quy trình khử trùng dụng cụ không chặt chẽ, thao tác và kỹ năng của bác sỹ thực hiện không chuyên nghiệp hoặc không thăm khám cụ thể tình trạng của bệnh nhân dẫn đến một số biến chứng. Những phụ nữ có thai, đặc biệt trong ba tháng thai kỳ đầu tiên thường được khuyên không nên thực hiện các thủ thuật nhổ răng hay điều trị tủy.

Cắm implant là ca tiểu phẫu phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn cao. Vậy trồng răng implant ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ có tay nghề vững vàng sẽ giúp bạn trồng implant nhanh chóng, hạn chế xảy ra biến chứng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN