IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn

Theo dõi trên:
Nội dung
Nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn – Nhổ răng là một thủ thuật trong nha khoa và ít nhiều có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Việc nhổ răng có những tổn thương tới sức khỏe răng miệng như thế nào phụ thuộc vào chính cái răng đó. Tuy nhiên, vấn đề có nên nhổ răng khôn hay không và lí do vì sao cần thiết phải nhổ bỏ răng khôn thì vẫn còn là vấn đề cần mổ xẻ nhiều. Phương án nhổ răng thường được chỉ định khi răng khôn mọc lên gặp các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
Nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn 1
Nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn

Nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn

Khi răng bị sâu đến mức trầm trọng không thể cứu vãn được nữa bằng cách làm sạch trám bít lỗ sâu hay điều trị chữa tủy (nội nha) thì phải nhổ.

Răng bị nhiễm trùng chóp trong trường hợp nghiêm trọng không thể chữa được.

Khi răng bạn bị bệnh viêm nha chu trầm trọng, trong trường hợp này răng bị lung lay nhiều do mô xương bao bọc & dây chằng xung quanh răng đã bị tiêu hủy, không thể phục hồi được nữa nên việc nhổ răng là không tránh khỏi, đây cũng là phương án đơn giản và tiết kiệm nhất.

Nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn 2
Nên nhổ răng khi bị viêm nhiễm nha chu

Khi răng mọc lệch, phổ biến nhất là răng khôn (răng số 8) và răng nanh, việc nhổ răng nanh cũng tùy thuộc vào trường hợp nó ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, hay sự cần thiết phải nhổ bỏ vì nó vướng víu gây khó khăn cho việc vệ sinh răng, hay nó là nguyên nhân gây sâu răng kế bên. Còn trường hợp răng khôn mọc lệch ngang xiên vào răng hàm bên cạnh thì nhổ răng là cách duy nhất để ngăn chặn những tình huống xấu hơn có thể xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn 3
Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân

Khi bệnh nhân cương quyết nhổ bỏ răng mặc dù vẫn còn chữa được, rất nhiều trường hợp khi răng bị sâu lớn, bị gãy mất phần thân răng, hay bị đau vì viêm tủy,…dù bác sĩ có tư vấn và khuyên nên cứu vãn bằng việc chữa tủy hoặc trám tái tạo, những hệ lụy sau này khi mất quá nhiều răng, nhưng vì lý do kinh tế, hoặc vì bệnh nhân không thấy được tầm quan trọng, chức năng ăn nhai, nhất là những trường hợp nhổ răng hàm.

Nói một cách dễ hiểu nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn là do:

Nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn 4
Răng khôn mọc không đủ chỗ làm xô lệch các răng bên cạnh

– Sâu răng: Khi sâu răng đã quá trầm trọng, không thể trám hay điều trị nội nha được nữa thì cũng cần phải nhổ.
– Bệnh nha chu trầm trọng: trong trường hợp này răng bị lung lay đáng kể do xương bao bọc, hỗ trợ xung quanh răng đã bị tiêu huỷ, không thể phục hồi được nữa. Việc nhổ răng là phương án đơn giản và tiết kiệm nhất.

– Răng mọc lệch: Phổ biến nhất là răng nanh hàm trên và răng khôn. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch thì nhổ răng là cách duy nhất để ngăn chặn những tình huống xấu hơn có thể xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn 4
Lời khuyên của các bác sĩ là nên nhổ răng khôn mọc lệch

Chỉnh hình răng: Đôi khi chiếc răng không gây ra vấn đề gì nhưng vẫn cần nhổ răng để tạo những khoảng trống cần thiết cho điều trị chỉnh hình răng.

– Chấn thương: trong những trường hợp gãy răng, gãy chân răng, không thể chữa trị được bằng phương pháp trám răng hay phục hình thì yêu cầu đặt ra là bệnh nhân cần nhổ bỏ chiếc răng bị tổn thương để tránh gây ảnh hưởng cho những chiếc răng bên cạnh.

Yếu tố kinh tế: Một số ít người chọn phương án nhổ răng đau, răng sâu thay vì chọn biện pháp trám răng, chữa răng tốn kém vì lý do kinh tế.

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng cho trẻ em bằng phương pháp hiện đại. Giúp các bé cải thiện nhược điểm của hàm răng và sở hữu nụ cười tự tin. Bố mẹ hãy đưa con đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra, tư vấn giải pháp niềng răng hữu hiệu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN