IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Một số nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất

Theo dõi trên:
Nội dung
Một số nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất – Nguyên nhân răng bị mẻ, gãy, vỡ…có vô vàn và việc tìm ra vì sao bị mẻ răng sẽ giúp bạn có biện pháp phòng ngừa cũng như khắc phục hiệu quả nhất. Đây là những thông tin hữu ích cho bạn khi đối diện với tình trạng răng bị vỡ mẻ. Sau đây là một số nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất mà bạn thường không chú ý đến, hậu quả là gây thương tổn đến sức khỏe và thẩm mỹ hàm răng.

Một số nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất

Có những lý do cơ bản giải thích Một số nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất  sau đây:

Do răng bị thiếu hụt nội bộ: Răng bị mẻ chủ yếu là thiếu canxi trong cơ thể ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, đặc biệt là trong thời kỳ mọc răng và thay răng. Điều này không chỉ khiến cho nền răng yếu hơn bình thường mà ngay cả hệ xương của chúng ta cũng không được khỏe mạnh.

Một số nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất 1
Một số nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất

Ngoài ra còn là thiếu hụt Fluor trong cấu trúc răng khiến cho liên kết trong nội bộ men răng không tốt, dễ tách rã dưới các tác động bên ngoài. Thiếu vitamin và các khoáng chất cũng là nguyên nhân bị mẻ răng. Chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài cũng khiến cho răng bị vỡ mẻ.

Do răng đang bị thương tổn: Thường là sự thương tổn men răng như mòn men khiến cho mô răng nhạy cảm, dễ bị kích ứng và dễ bị bật mẻ dưới sức nhai, thậm chí chỉ là dưới lực chải răng hàng ngày.

Do răng đang bị bệnh lý: Các bệnh lý như răng nhạy cảm, răng sâu khiến cho liên kết mô răng bị rệu rã, phá hủy. Khi đó, chỉ cần lực tác động nhỏ cũng có thể khiến cho răng bị mẻ.

Một số nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất
Răng bị thiếu hụt canxi

Do vi khuẩn và các acid tấn công răng: Đây là nguyên nhân răng bị mẻ phổ biến nhất, là yếu tố âm thầm nhưng nguy hiểm nhất khiến cho răng bị mẻ. Bởi chúng ta không nhìn thấy sự thâm nhập bào mòn của acid và hủy hoại của vi khuẩn nhưng khi đã bị vi khuẩn tấn công thì mức độ phá vỡ mô răng sẽ rất ghê gớm, mẻ răng sẽ kèm theo cả triệu chứng đau nhức. Tình trạng mẻ răng này nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn đến vết mẻ lớn hơn, thậm chí có thể ăn sâu vào chân răng.

Lực tác động mạnh: Lực nhai nghiến mạnh và thay đổi đột ngột cũng có thể làm cho răng bị bào mòn và dễ mẻ vỡ, nhất là khi cấu trúc răng vốn đã yếu sẵn.

Một số tật: đặc biệt là nghiến răng cũng sẽ làm cho răng sớm mẻ vỡ.

Chấn thương: Tai nạn gây ra lực tác động lớn không chỉ là nguyên nhân vì sao răng bị mẻ mà còn gây ra vỡ lớn cho răng.

Một số nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất
Răng bị mẻ do bệnh lý răng

Thức ăn cứng: Thức ăn quá cứng, giòn, dai, nhiều acid cũng dễ làm cho răng yếu đi và chóng vỡ mẻ.

Để điều trị răng bị mẻ hiệu quả triệt để hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được nghe bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của từng bệnh nhân cũng như phương pháp chỉnh nha bạn lựa chọn. Khi đến Nha Khoa Đăng Lưu bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn tìm ra giải pháp niềng răng hiệu quả với mức phí phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN