IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Lưu ý khi làm răng sứ

Theo dõi trên:
Nội dung
Lưu ý khi làm răng sứ – Phục hình răng sứ là kỹ thuật ngày càng hiện đại và trở nên phổ biến hơn, hiệu quả hơn cho những trường hợp răng bị sứt mẻ, nhiễm màu nặng hoặc bị gãy rụng… Để thực hiện thành công ca bọc răng sứ thì mọi người cần lưu ý khi làm răng sứ một số vấn đề cơ bản qua bài viết sau đây. 

Ưu điểm của phục hình răng sứ

Phục hình răng sứ là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây. Bằng chất liệu sứ đặc biệt cùng kĩ thuật thực hiện hiện đại, phương pháp này giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp, chắc khỏe hơn. Phục hình răng sứ có các ưu điểm như:

Lưu ý khi làm răng sứ 1
Răng sứ có màu sắc tự nhiên*
  • Phục hình răng sứ là giải pháp giúp bạn sở hữu lại chiếc răng đã mất mang tính thẩm mỹ hơn.
  • Bọc răng sứ giúp tái tạo mô răng và tủy răng được bảo vệ tốt hơn.
  • Phục hình răng sứ làm màu sắc của răng trở nên đều đẹp tự nhiên mà mang tính thẩm mỹ hơn.
  • Bọc răng sứ có thể tái tạo lại mô răng của bạn.

Quy trình bọc răng sứ

Mặc dù bọc răng sứ là kỹ thuật khá đơn giản nhưng đòi phải phải có quy trình thực hiện khép kín và đúng theo tiêu chuẩn thì mới mang lại hiệu quả cho bệnh nhân. Quy trình bọc răng sứ theo các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân để xác định mức độ răng bị hư tổn như thế nào. Đồng thời, bác sĩ xác định cần phải phục hình bao nhiêu răng. Bác sĩ sẽ giới thiệu phương pháp thực hiện để bệnh nhân có thể nhận thức rõ tình trạng bệnh như thế nào để bệnh nhân chuẩn bị tinh thần. Sau khi bác sĩ và bệnh nhân thống nhất phương án thực hiện thì bác sĩ bắt đầu các bước phục hình răng.

Bước 2: Chuẩn bị tiền phục hình

Bác sĩ làm sạch môi trường miệng trước khi bọc răng sứ. Đây cũng là giai đoạn bác sĩ sửa chữa hoặc trụ răng được tái tạo.

Lưu ý khi làm răng sứ 2
Răng sứ toàn sứ mang tính thẩm mỹ cao

Bước 3: Lấy dấu răng và lắp răng tạm

Trước khi cố định răng sứ vào răng thật, bác sĩ phải lấy dấu răng để đảm bảo tính chính xác sau khi lắp vào. Mẫu dấu này sẽ dùng để thiết kế mão răng sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thành, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 4: Sửa soạn trụ răng.

Bước 5: Thử sườn mão răng sứ

Bước 6: Thử răng và hoàn tất quá trình bọc răng sứ

Lưu ý khi làm răng sứ

Để bảo vệ răng sứ cũng như giúp hiệu quả duy trì được lâu dài, khách hàng nên có một số lưu ý khi làm răng sứ. Theo như lời khuyên của nha sĩ, bạn có thể thực hiện một số lưu ý sau:

  • Bạn cần chải răng đều đặn sáng tối, chải răng đúng cách và không dùng lực quá mạnh.
  • Dùng nước muối súc miệng và chỉ nha khoa  để lấy sạch thức ăn bám ở kẽ răng.
  • Hạn chế ăn đồ ngọt để không làm sâu răng.
  • Nên di tái khám định kì 3 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra răng miệng tốt hơn.
Lưu ý khi làm răng sứ 3
Làm răng sứ giúp bạn có hàm răng đều đẹp hơn*

Với những lưu ý khi làm răng sứ, bạn có thể nắm được những kiến thức cần thiết để bảo vệ răng miệng của mình luôn đẹp. Hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp này nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bệnh nhân bị hô vẩu lúc nào cũng tự ti, không dám giao tiếp hay nói chuyện với người khác, vô tình bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển trong công việc. Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng phương pháp niềng răng hô để giúp bệnh nhân cải thiện khuyết điểm của hàm răng, từ đó sở hữu nụ cười rạng ngời, tươi tắn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN