IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? Cần lưu ý gì khi bọc răng sứ?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? Như các bạn đã biết, bọc răng sứ được biết đến là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm khắc phục hiệu quả những khuyết điểm về răng như răng sâu, răng vỡ mẻ, răng bị nhiễm màu, bọc răng sứ cho răng hô. Phương pháp này được ưa chuộng vì nó đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cũng như kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, vấn đề bọc răng sứ thẩm mỹ duy trì bao lâu luôn được khách hàng quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết hôm nay.

Với công nghệ nha khoa hiện đại như hiện nay, răng sứ được chế tạo với kích thước, màu sắc giống răng thật. Những loại răng sứ cao cấp nhìn bằng mắt thường khó nhận biết được đâu là răng thật, đâu là răng giả. Không những đem lại hiệu quả thẩm mỹ mà bọc răng sứ còn giúp phục hồi chức năng ăn nhai. Bạn không cần phải quá lo lắng bọc răng sứ duy trì được bao lâu nếu thực hiện tại nha khoa uy tín với phương pháp phù hợp.

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? Cần lưu ý gì khi bọc răng sứ 1
Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ*

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu?

Với những dòng răng sứ cao cấp thì độ bền của nó cao như răng thật, có khả năng chịu lực tốt và màu sắc giống răng thật. Bọc răng sứ duy trì được bao lâu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ để duy trì tuổi thọ của răng sứ lâu hơn.

Chất kiệu răng sứ 

Hiện nay, có 2 dòng răng sứ phổ biến đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ, mỗi loại có ưu và nhược điểm khác nhau cũng như thời gian tồn tại không giống nhau.

  • Răng sứ kim loại: Đây là dòng răng sứ có chi phí thấp, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên, răng sứ kim loại chỉ có thời gian sử dụng khoảng 5 năm. Răng sứ kim loại sau một thời gian sẽ bị oxy hóa dưới tác động của môi trường trong khoang miệng.
Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? Cần lưu ý gì khi bọc răng sứ 2
Tuổi thọ răng sứ phục thuộc vào chế độ chăm sóc của bạn*
  • Răng sứ toàn sứ: Dòng răng sứ này có tuổi thọ cao hơn răng sứ kim loại, thời gian kéo dài trên 15 năm nếu bạn chăm sóc đúng cách. Răng sứ toàn sứ an toàn trong môi trường khoang miệng, có màu sắc giống răng thật, khả năng chịu lực tốt, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao. Đây là loại răng sứ được các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên áp dụng.

Sức khỏe của cùi răng

Cùi răng đóng vai trò trong việc tồn tại của răng sứ. Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài nhỏ cùi răng. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn giỏi, nếu mài răng quá nhiều, không đúng tỉ lệ sẽ ảnh hưởng đến tủy răng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến, răng sứ có thể bị nứt, gãy do tủy của cùi răng bị tổn thương.

Chế độ ăn uống và chăm sóc răng sứ

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng của bạn. Không nên ăn những thức ăn quá cứng, dai, nóng hay lạnh, không ăn thực ẩm có nhiều phẩm màu. Cần vệ sinh răng miệng mỗi ngày, đánh răng thường xuyên, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, thăm khám răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần. 

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? Cần lưu ý gì khi bọc răng sứ 3
Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ*

Những điều cần lưu ý khi bọc răng sứ

  • Một trong những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ đó là lựa chọn dòng răng sứ phù hợp để tiến hành bọc răng sứ. Dòng răng sứ toàn sứ tuy có chi phí cao hơn răng sứ kim loại nhưng lại có những ưu điểm vượt trội hơn.
  • Phục hình răng sứ tuy là kỹ thuật không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, mài răng đúng tỉ lệ mới cho kết quả thẩm mỹ và độ bền như mong muốn. Chính vì vậy, bạn cần tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ, nhằm đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ.
Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? Cần lưu ý gì khi bọc răng sứ 4
Bọc răng sứ cho nụ cười thẩm mỹ*
  • Cần hỏi bác sĩ về chế độ bảo hành sau khi bọc răng sứ để tránh trường hợp gặp phải biến chứng có thể xảy ra.
  • Bọc răng sứ chỉ nên áp dụng với những trường hợp răng vỡ mẻ, răng sai lệch nhẹ. Còn những trường hợp răng sai lệch nặng sẽ không đem lại hiệu quả phục hình như mong muốn.

Với những thông tin ở trên, nha khoa chúng tôi mong rằng đã giúp bạn hiểu hơn về bọc răng sứ duy trì được bao lâu. Hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra và tìm ra giải pháp điều trị hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN