IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Tại sao cổ răng sứ hay bị xỉn màu?

Theo dõi trên:
Tại sao cổ răng sứ hay bị xỉn màu thưa bác sĩ? Tôi thấy vùng cổ răng của tôi có dấu hiệu vàng và xỉn màu gây mất đẹp. Tôi chưa biết nguyên nhân thế nào cũng như cách khắc phục ra sao. Mong bác sĩ tư vấn. (Thái Hoàng – 40 tuổi)
Bác sĩ tư vấn:
Chào Thái Hoàng! Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn nha khoa của chúng tôi. Với câu hỏi tại sao cổ răng sứ hay bị xỉn màu chúng tôi xin trả lời như sau:

Tại sao cổ răng sứ hay bị xỉn màu?

Sử dụng răng giả một thời gian bạn sẽ thấy răng bị xỉn màu, chân răng bị đen và bắt đầu xuất hiện những vết ố màu đen khiến bạn có cảm giác khó chịu. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là cách bạn ăn uống và vệ sinh răng miệng không tốt.
Khi bạn ăn thức ăn mà không vệ sinh sạch sẽ, các mảng bám sẽ tích tụ ở phần chân răng và lâu ngày hóa vôi sinh ra các mảng ố vàng và xỉn màu. Không những vậy, đây còn được xem là điều kiện lí tưởng để các loại vi khuẩn sinh sống và phá hoại men răng khiến cho răng không đều màu. Từ đó gây nên các tình trạng viêm lợi, viêm nha chu và sâu răng vô cùng nguy hiểm.
Tại sao cổ răng sứ hay bị xỉn màu ? 1
Cổ răng sứ hay bị xỉn màu do chất lượng răng sứ không tốt

Khắc phục tình trạng này thế nào?

Khi nắm được tại sao cổ răng sứ hay bị xỉn màu, bạn nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám và xác định phương pháp điều trị thích hợp. Răng sứ là loại răng đặc biệt được cấu tạo gồm 2 phần là phần sườn (tức là phần lõi ở bên trong) và lớp sứ phủ bên ngoài răng. Có nhiều loại răng sứ và tùy theo loại răng sứ mà lớp sườn sẽ được làm từ kim loại hay vàng hoặc titanium… Nhưng nhìn chung thường có 2 loại là răng sứ có sườn kim loại và răng sứ toàn sứ.

Khi bọc răng sứ, nó tồn tại trong miệng và được tiếp xúc với thức ăn, nước uống hằng ngày qua thời gian sẽ khiến chúng bị xỉn màu. Đặc biệt là do phản ứng oxy hóa diễn ra do thành phần kim loại răng khung sườn sẽ dẫn đến cổ răng bị đen. Nếu trường hợp nặng hơn sẽ khiến cho bệnh nhân bị kích ứng nướu. Qua thời gian răng sứ sẽ bị đen ở phía ngoài do bị oxy hóa sườn bên trong. Điều này khiến cho răng sứ mất thẩm mỹ với xù xì, thô ráp. Răng sứ bị đen cũng là đến lúc cần phải thay lại răng sứ mới bởi nó mất tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai bắt đầu giảm. Thông thường tuổi thọ răng sứ kim loại thường là 5 năm, răng sứ titan thì 10-15 năm là phải phục hình lại.

Tại sao cổ răng sứ hay bị xỉn màu ? 2
Răng toàn sứ không bị oxy hóa

Còn răng sứ không kim loại có độ bền cao hơn và khắc phục được các hiện tượng trên. Răng sứ không kim loại không hề bị oxy hóa hay làm ảnh hưởng đến mô nướu răng, cũng không hề xuất hiện vết đen như răng sứ kim loại. Đồng thời, răng sứ không kim loại không hề bị mẻ, bể mà có độ bền như răng thật nên chức năng ăn nhai đảm bảo rất tốt.

Tại sao cổ răng sứ hay bị xỉn màu ? 3
Răng sứ titan bền chắc

Nếu bạn cần loại răng sứ khoảng 10 năm thì bạn có thể chọn răng sứ titan phục hình là hợp lý hơn cả. Còn nếu bạn cần thời gian duy trình răng sứ lâu hơn bạn có thể dùng các loại răng sứ khác như răng sứ cercon, răng sứ E.Max.

Với những thông tin trên, bạn Thái Hoàng đã có thể trả lời câu hỏi tại sao cổ răng sứ hay bị xỉn màu. Để khắc phục tình trạng này, hãy đến trung tâm chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN