IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bệnh lý sâu răng

Theo dõi trên:

Bệnh lý sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm và phổ biến nhất. Theo số liệu thống kê mới nhất của Hiệp Hội Nha Khoa Thế Giới thì có đến hơn 90% dân số mắc các bệnh lý răng miệng và bệnh lý sâu răng chiếm hơn phân nửa trong số đó.

Bệnh lý sâu răng 1
Răng bị sâu nặng

Bệnh lý sâu răng là gì?

Bệnh lý sâu răng là căn bệnh mà các vi khuẩn tập chung tấn công vào cấu trúc của răng liên tục từ lớp nông đến lớp sâu của răng theo hình thể giải phẫu của răng. Khi răng bị sâu sẽ xuất hiện các dấu hiệu cảnh bảo như : tình trạng đau nhức răng, xuất hiện các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng hay mùi của khoang miệng dần bị ác bởi mùi hôi khó chịu.

Sâu răng là một bệnh lý nguy hiểm, phát triển rất chậm chạp và âm thầm, ở những giai đoạn phát triển đầu tiên dường như nó không hề để lỗ một dấu hiệu nhận biết nào, cho tới khi bệnh tiến triển tới giai đoạn nặng thì mới bắt đầu xuất hiện những biến chứng và đó cũng chính là dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết bệnh lý sâu răng.

Bệnh lý sâu răng 2
Sâu răng hàm

Các triệu chứng ban đầu của bệnh lý sâu răng

  Triệu chứng ban đầu là răng đổi màu ở một vài vùng trên mặt nhai hoặc kẽ giữa hai răng ở một vài điểm trên bề mặt, lúc này người bệnh chưa cảm thấy đau hay buốt, lỗ sâu răng chưa có và kích thích do thức ăn nóng, lạnh chưa xảy ra. Một thời gian sau, những điểm này biến đổi sắc tối hơn sang màu nâu hoặc màu đen. Lỗ sâu ở răng xuất hiện có thể nhỏ như đầu tăm hoặc to toàn bộ mặt nhai. Người bệnh cảm thấy khó chịu khi thức ăn giắt vào lỗ sâu, cảm thấy buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh, đau khi có thức ăn giắt vào.

Nếu lỗ sâu tiếp tục bị sâu thì phần đáy lỗ bị bong calcium và mềm hóa, nhiễm vào tầng sâu của răng, làm cho bệnh nặng hơn. Khi răng đau kéo dài, hoặc cường độ đau gia tăng thì rất có thể tủy răng đã bị viêm. Khi bị viêm tủy thì phải chữa viêm tủy tốn kèm hơn về mặt chi phí và thời gian, Nếu không chữa tủy thì bệnh sẽ diễn biến nghiêm trọng hơn trở thành bệnh lý viêm chóp chân răng cấp tính hoặc mãn tính và vỡ cụt thân răng, mất chức năng của răng. Bên cạnh đó, khi bị sâu răng, hơi thở của người bệnh còn có mùi hôi miệng khó chịu.

Bệnh lý sâu răng 3
Trám răng điều trị sâu

Cách điều trị bệnh sâu răng

Phương pháp điều trị triệt để nhất cho chứng bệnh sâu răng đó là tới nha khoa để được các bác sĩ hút và nạo vét sạch các lỗ sâu. Sau khi làm sạch lỗ sâu thì nên phục hình răng sâu bằng cách trám khít các lỗ hoặc khe sâu hay bọc răng sứ nhằm che đi các lỗ sâu đó. Mục đích của phương pháp điều trị này thứ nhất là để thẩm mỹ răng thứ hai là để vi khuẩn không còn đường tái phát nữa. Đây là cách điều trị triệt để nhất cho bệnh lý sâu răng giúp có được hàm răng khỏe mạnh và khuôn miệng sạch, đẹp và vệ sinh.

Bệnh nhân gặp tình trạng răng sứt mẻ nhẹ hoặc răng bị ố vàng không thể tẩy trắng được có thể dán veneer để khắc phục. Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện dán veneer an toàn, bệnh nhân nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng đẹp như ý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN