IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng mất bao lâu là hoàn thành thưa bác sĩ? Những mảng bám trên răng không những làm mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng của em. Bởi vậy em có ý định đi cạo vôi răng để khắc phục, tuy nhiên em còn băn khoăn vấn đề trên. Vậy nhờ các chuyên gia hỗ trợ tư vấn giúp em. (Đức Anh – 23 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Chào bạn Đức Anh!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành? của bạn sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp như sau:

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng, còn được gọi là cạo vôi bàn chải, là một phương pháp trong nha khoa để loại bỏ lớp vôi và mảng bám trên bề mặt răng. Mảng bám và vôi có thể hình thành từ thức ăn, vi khuẩn và các tác nhân khác trong miệng, và chúng có thể gây ra sự hư hại cho men răng và gây viêm nhiễm nướu.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành? 1
Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành?

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành?

Thực hiện cạo vôi răng định kỳ là một trong những phương pháp được các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên áp dụng. Bởi vôi răng được lấy sạch sẽ giúp cho sức khỏe răng miệng được tốt hơn, ngăn ngừa được một số bệnh như: viêm amidan, viêm nướu, chảy máu chân răng,…

Hiện nay, thực hiện cạo vôi răng được tiến hành theo công nghệ hiện đại. Sử dụng sóng siêu âm để loại bỏ được những mảng bám trên răng hiệu quả. Kỹ thuật thực hiện mới này không gây đau đớn và không để lại những biến chứng khác về sau. Thời gian thực hiện cạo vôi răng dao động khoảng tầm từ 30 – 60 phút, tùy thuộc vào tình trạng vôi răng của mỗi người sẽ có thời gian hoàn thành khác nhau.

Quy trình thực hiện cạo vôi răng tại phòng Nha

Quá trình cạo vôi răng được tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ hỗ trợ thăm khám cho khách hàng

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành? 2
Bác sĩ thăm khám cho khách hàng

Khách hàng được các bác sĩ thăm khám tình trạng cao răng hiện tại. Đồng thời, hỗ trợ tư vấn và cung cấp thêm một số thông tin liên quan cho khách hàng được biết cụ thể hơn.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Trước khi thực hiện cạo vôi răng, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và làm sạch khoang miệng cho khách hàng. Nhằm loại bỏ được những vi khuẩn và giữ khoang miệng sạch sẽ.

Bước 3: Tiến hành cạo vôi răng

Quá trình cạo vôi răng được được tiến hành trong phòng vô trùng khép kín. Bước này được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc hiện đại. Sử dụng máy cạo vôi răng cao tầng để loại bỏ được những mảng bám trên răng hiệu quả. Đồng thời, không gây cảm giác đau đớn hay ê buốt trong suốt quá trình thực hiện cho khách hàng. Thời gian thực hiện còn tùy thuộc vào tình trạng vôi răng của mỗi người.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành? 3
Tiến hành cạo vôi răng trong phòng khép kín

Kết thúc quá trình thực hiện khách hàng sẽ được các bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà sao cho phù hợp nhất. Đồng thời, hẹn lịch tái khám và cạo vôi răng định kỳ để bảo vệ vấn đề răng miệng được tốt hơn.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã giải đáp được băn khoăn: Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành? của bạn Đức Anh. Những băn khoăn khác mọi người có thể gửi về chuyên mục tư vấn để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN