IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cầu răng có phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn không?

Theo dõi trên:

Cầu răng có phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn không? Cầu răng là một trong những phương pháp phục hình răng giả hiện nay. Kỹ thuật này thường được chỉ định cho những trường hợp mất một hay nhiều răng. Mặc dù có khả năng tái tạo thẩm mỹ và chức năng khá tốt so với răng thật nhưng bản chất của kỹ thuật này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế.

Cầu răng có phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn không? Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu sẽ giải đáp giúp bạn.

Cầu răng có phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn không?

    Hiện nay,có 3 phương pháp có thể thực hiện phục hình răng: hàm giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép Implant.

Cầu răng có phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn không?
Trồng răng phục hình răng đã mất

    Cầu răng là kỹ thuật phục hình răng mất dựa trên 2 răng thật khỏe mạnh bên cạnh. Có nghĩa bác sĩ sẽ mài nhỏ 2 răng thật này để làm trụ cầu, tại vị trí mất răng sẽ được thay thế bằng 1 mão răng sứ.

    Theo các chuyên gia nha khoa, một phương pháp chỉ được gọi là phục hình trồng răng vĩnh viễn khi nó vừa có khả năng ngăn tiêu xương diễn ra tại vị trí mất răng vừa duy trì chất lượng vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu xét về 2 yếu tố này, cầu răng chưa thực sự làm tốt vai trò của mình.

    Cầu răng là phục hình cho thân răng bên trên, có nghĩa là nó chỉ thay thế cho thân răng thật, còn phần chân răng nằm trong xương hàm vẫn bị khuyết. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tiêu xương tại vị trí này vẫn sẽ diễn ra.

    Tuổi thọ của cầu răng tùy thuộc rất lớn vào 2 răng làm trụ cầu. 2 răng này phải chắc khỏe, đủ sức nâng đỡ vững chắc cầu răng bên trên. Trong một số trường hợp, răng trụ bị thương tổn, mắc bệnh răng miệng dẫn đến suy thoái, lung lay thì cầu răng cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng. Nếu nghiêm trọng, bệnh nhân cần phải phục hình lại thân răng mới.

Cầu răng có phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn không? 2
Cầu răng có phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn không?

    Từ những lý do nêu trên, cầu răng vẫn là phương pháp chưa đủ sức chứng minh là kỹ thuật trồng răng vĩnh viễn.

Cấy ghép Implant – Giải pháp trồng răng sứ tối ưu

    Cấy ghép Implant là kỹ thuật đã được áp dụng trong phục hình nha khoa gần 50 năm nay. Từ đó đến nay, những hiệu quả mà kỹ thuật này đem lại hoàn toàn chinh phục bác sĩ và bệnh nhân.

    Răng Implant có cấu tạo tương tự như một răng sinh lý thực thụ. Trụ Implant làm bằng vật liệu Titan được cắm vào xương hàm, có khả năng tích hợp tốt với xương. Sau một thời gian nhất định, trụ Implant sẽ nằm vững chắc trong xương hàm nên có khả năng nâng đỡ tốt thân răng sứ bên trên.

Cầu răng có phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn không?
Răng Implant chắc khỏe

    Nhờ đặc điểm này mà răng Implant vừa có khả năng ngăn tiêu xương hiệu quả vừa có thể chịu lực nhai tốt như răng thật. Vì vậy, sau phục hình, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai tốt, không lo biến chứng sau khi phục hình. Tuổi thọ răng Implant có thể duy trì chất lượng vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt và thăm khám nha khoa định kỳ.

    Với những ưu điểm nổi bật có thể khắc phục nhược điểm của các phương pháp cũ, răng Implant hoàn toàn chinh phục cả những vị khách khó tính nhất. Mặc dù có chi phí chênh lệch so với các phương pháp khác nhưng chất lượng của răng Implant đem lại là hoàn toàn xứng đáng.

Bọc răng sứ ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ giỏi, thực hiện bọc sứ an toàn giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm của hàm răng. Nếu bạn đang có ý định bọc sứ thẩm mỹ hãy tới phòng khám để bác sĩ tìm hướng xử lý hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN