IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cấy ghép Implant có biến chứng gì không?

Theo dõi trên:
    Cấy ghép implant có biến chứng gì không?- Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề của bác sĩ và trang thiết bị hiện đại. Hiện nay, tỉ lệ cấy ghép Implant thành công lên đến 95%. Tuy nhiên, một số ít trường hợp không thành công như mong đợi. Vậy cấy ghép Implant có biến chứng gì không? Và nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì?
Cấy ghép Implant có biến chứng gì không? 1
Cấy ghép Implant là kỹ thuật khá phức tạp

    Cấy ghép Implant có biến chứng gì không?

    Sau khi cấy ghép Implant vào xương hàm, có một số trường hợp Implant bị đào thải dẫn đến kết quả phục hình không như mong đợi, thậm chí gây ra đau đớn và tốn kém cho bệnh nhân. Những nguyên nhân sau thường dẫn đến tình trạng trên:

 • Kỹ thuật cấy ghép của bác sĩ không đúng.
 • Xương hàm không đạt tiêu chuẩn cấy ghép.
 • Sức khỏe của bệnh nhân không đạt yêu cầu.
 • Dụng cụ chưa được vô trùng kỹ lưỡng.
 • Việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân chưa tốt.
 1. Biến chứng khi cấy ghép Implant

 • Biến chứng ở bệnh nhân:

    Trong lúc tiến hành phẫu thuật bệnh nhân đột ngột lên cơn đau tim, tăng hoặc giảm huyết áp,…Vì vậy, trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ cần kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân và có kiến thức hỗ trợ cũng như xử lý tốt torng những tình huống này.

Cấy ghép Implant có biến chứng gì không? 2
Trụ Implant bị lệch do thiếu xương
 • Biến chứng do bác sĩ cấy ghép:

 • Thực hiện cấy ghép Implant không đúng vị trí khiến trụ Implant có nguy cơ bị trật ra ngoài, lệch lạc hay gây đau nhức cho bệnh nhân.
 • Gây tê giảm đau cho bệnh nhân không đủ liều lượng hoặc quá liều
 • Đặt Implant chạm dây thần kinh: gây đớn, tê môi, lưỡi cằm của bệnh nhân sau khi cấy ghép.
 1. Biến chứng sau khi cấy ghép Implant

 • Chảy máu sau phẫu thuật

    Sau cấy ghép Implant vào xương hàm, bệnh nhân có thể bị chảy máu một chút. Lúc này, bạn nên sử dụng miếng gạc lên vùng cấy Implant và cắn nhẹ nhàng để giữ miếng gạc trong 30 phút sẽ giúp cầm máu. Tuy nhiên, nếu bạn bị chảy máu quá nhiều và kéo dài thì cần liên hệ ngay với bác sĩ để được giúp đỡ.

Cấy ghép Implant có biến chứng gì không? 3
Chảy máu sau cấy ghép
 • Nhiễm trùng vị trí cấy ghép

    Cấy ghép implant có biến chứng gì không? Nhiễm trùng vị trí cấy ghép là biến chứng phổ biến nhất khi cấy ghép răng Implant.

    Biểu hiện cụ thể của tình trạng này là khu vực cấy ghép bị viêm sưng lớn, đau đớn. Nguyên nhân gây ra do việc vệ sinh trong quá trình cấy ghép thiếu kỹ lưỡng khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công. Tình trạng nhiễm trùng này có thể kéo dài đến hàng tháng, nguy cơ đào thải Implant và mất răng rất cao.

 • Viêm quanh Implant

    Nguyên nhân của tình trạng này thường do vệ sinh răng miệng răng miệng của bệnh nhân không tốt, bệnh nhân không tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ khi uống rượu, hút thuốc lá…sau cấy ghép.  Tình trạng này có thể gây mất xương xung quanh vị trí cấy ghép và nguy cơ phải loại bỏ Implant rất cao. Lúc này, bệnh nhân mất thời gian và chi phí cho phục hình mới.

Cấy ghép Implant có biến chứng gì không? 4
Viêm quanh Implant

    Để phòng tránh biến chứng xấu có thể xảy ra sau khi cấy ghép, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa chất lượng có bác sĩ chuyên sâu và trang thiết bị hiện đại để có thể đạt được chất lượng cao và an toàn nhất cho phục hình.

Nhiều người thắc mắc về quy trình trồng răng khểnh tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bạn hãy yên tâm vì bệnh viện trồng răng khểnh an toàn bằng kỹ thuật nha khoa hiện đại, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng như ý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN