IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khôn có đau không? Lưu ý gì sau khi nhổ răng khôn 

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn có đau không? Vâng răng khôn luôn là vấn đề của nhiều bạn ở độ tuổi trưởng thành, răng khôn thường được xử lý bằng việc nhổ răng khôn tuy nhiên việc nhổ răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn nếu như bạn không có những biện pháp kiêng cử như tư vấn của bác sĩ. Với các trường hợp như mọc lệch răng khôn, mọc ngầm răng khôn bạn nên thực hiện nhổ răng khôn nhé, sau đây nha khoa sẽ giải đáp các thắc mắc về vấn đề nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn có đau không? Lưu ý gì sau khi nhổ răng khôn 1
Nhổ răng khôn có đau không? Lưu ý gì sau khi nhổ răng khôn *

Những đối tượng bị mọc răng khôn

 Mọc răng khôn thường mọc vào độ tuổi trưởng thành, từ 17 tuổi đến 28 tuổi chính vì vậy người ta gọi là răng khôn, đặc biệt tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người răng khôn có thể mọc chậm hoặc mọc sớm, và mỗi lần mọc không quy định số răng có thể là 1 chiếc, hoặc 2 chiếc.

Nhổ răng khôn được thực hiện như thế nào?

Bạn quan tâm đến việc nhổ răng khôn có đau không, thì sau đây nha khoa sẽ nói đến nhổ răng khôn được thực hiện như thế nào cho bạn hiểu nhé:

Bước 1: Thăm khám bác sĩ để kiểm tra răng, xem có phải là bạn đang bị mọc răng khôn hay không, và kiểm tra xem có xuất hiện tình trạng viêm nhiễm bên ngoài hay không ( vấn đề này được kiểm tra bằng mắt thông thường).

Bước 2: Sau khi đã xác định được tình trạng đau răng là do mọc răng khôn, bác sĩ sẽ tiến hành chụp x quang để xem xét vị trí răng khôn mọc có ổn định hay không.

Bước 3: Sau khi phát hiện răng mọc không ổn định bạn tiếp tục được bác sĩ tư vấn thực hiện xử lý nhổ răng khôn để đảm bảo không gây biên chứng về sau.

Bước 4: Thực hiện nhổ răng khôn theo đúng quy trình.

Bước 5: Sau khi nhổ răng khôn bác sĩ tư vấn những điều cần kiêng cử sau khi vừa nhổ răng khôn để giúp phần răng khôn đó ổn định và lành lặn.

Nhổ răng khôn có đau không? Lưu ý gì sau khi nhổ răng khôn 2
Nhổ răng khôn được thực hiện như thế nào?*

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Sau khi thực hiện nhổ răng khôn xong có nhiều người không lưu ý về vấn đề kiêng cử, như vậy đã vô tình làm ảnh hưởng đến răng của mình, có nhiều trường hợp là nướu bị lồi và vùng nhổ răng khôn bị viêm nhiễm, chính vì vậy sau khi nhổ răng khôn bạn cần lưu ý:

Nhổ răng khôn có đau không? Lưu ý gì sau khi nhổ răng khôn 3
Lưu ý sau khi nhổ răng khôn*
  • Nhổ răng khôn xong bạn không nên ăn uống để đảm bảo vết thương trở nên đỡ đau cũng như hạn chế tiếp xúc với vi khuẩn.
  • Sau khi nhổ răng khoảng một thời gian trong ngày bạn nên ăn uống những thức ăn có tính mềm như là cháo, để giúp cho phần hàm không phải thực hiện chức năng nhai quá nhiều gây ảnh hưởng đến vùng nhổ và xảy ra hiện tượng chảy máu.
  • Không ăn những thức ăn có tính nóng và tính lạnh, vì khi ăn những thức ăn này dễ gây viêm nhiêm cho vùng được xử lý nhổ.
  • Không ăn các thức ăn có tính chất gây mủ và viêm lồi, như vậy để đảm bảo vùng nhổ răng khôn nhanh chóng lành lặn.

Nhổ răng khôn có đau không?

Qua công đoạn để thực hiện nhổ răng khôn thì kết luận về vấn đề: Nhổ răng khôn có đau không? Nhổ răng khôn thực hiện không đau bạn nha, khi bạn thực hiện nhổ răng bác sĩ sẽ giúp gây tê phần vị trí răng khôn mọc, sau đó thực hiện nhổ nên bạn cực kỳ an tâm về vấn đề có đau hay là không.

Hi vọng qua bài này đã giải đáp được thắc mắc nhổ răng khôn có đau không để nhiều bạn có sự tự tin trong việc quyết định đi nhổ một chiếc răng khôn, hãy yên tâm khi được nha khoa chất lượng xử lý thì bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi cảnh đau nhức ê ẩm cả ngày, và không ăn uống ngon miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN