IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng

Theo dõi trên:
Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng – Dưới đây là những thắc mắc về những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng được giải đáp bởi chuyên gia tư vấn tiêu dùng Hiệp Hội Nha khoa Mỹ về 10 lầm tưởng răng miệng.

Bệnh sâu răng là gì?

Bệnh sâu răng, còn được gọi là loét răng hoặc bệnh nứt răng, là một tình trạng trong đó một phần của mô cứng của răng bị phá hủy do tác động của các acid do vi khuẩn tiết ra. Đây là một vấn đề phổ biến trong nha khoa và có thể gây đau đớn và các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Khi bệnh sâu răng tiến triển, nó có thể gây ra các triệu chứng như đau rát, nhạy cảm và trong trường hợp nghiêm trọng, gây viêm nhiễm và hủy hoại sâu hơn đến mô răng.

Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng 1
Sâu răng tiến triển qua giai đọan mãn tính

Để ngăn ngừa và điều trị bệnh sâu răng, quy trình quan trọng bao gồm chăm sóc răng miệng đúng cách, kiểm tra và làm sạch định kỳ tại nha sĩ, và ăn uống một chế độ ăn lành mạnh hạn chế đường và tinh bột.

Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng

Đường là nguyên nhân gây sâu răng đầu tiên?

Vi khuẩn gây sâu răng không chỉ thích đường mà còn ưa cả tinh bột-đường. Gạo, khoai tây, bánh mỳ, hoa quả và rau đều có chất tinh bột – đường. Ngoài ra, một thủ phạm khác là do khoảng thời gian răng tiếp xúc thức ăn quá lâu. Do đó, nếu cứ nhấm nháp đồ ăn có đường, tinh bột-đường cả ngày thì đó thực sự là mối nguy hiểm cho răng.

Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng 2
Thức ăn chứa nhiều đường

Những thực phẩm có axít như chanh có gây sâu răng?

Thức ăn có tính axít như chanh, nước trái cây họ cam quýt hoặc nước ngọt không phải là nguyên nhân gây sâu răng nhưng chúng có thể gây hại cho men răng vì chúng sẽ ăn mòn lớp men bảo vệ răng.

Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng 3
Thực phẩm chứa axit

Trẻ con bị sâu răng nhiều hơn người lớn?

Đó là một lầm tưởng do sự quan tâm quá nhiều của người lớn đối với sức khỏe răng miệng của trẻ. Nhóm hay bị sâu răng lại là người cao tuổi do nước bọt giảm gây khô miệng, làm lượng axít tăng lên, thức ăn dễ dính vào răng.

Đặt thuốc aspirin vào răng để chống đau răng?

Hoàn toàn sai. Nếu uống aspirin thì có thể giúp bạn giảm cơn đau nhức. Tuy nhiên aspirin là axít nếu bạn để thuốc cạnh răng thực tế sẽ làm tổn thương mô lợi, nặng hơn thì gây áp-xe. Cách tốt nhất để giảm đau răng là uống thuốc.

Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng 4
Tiến trình của sâu răng vào cấu trúc răng

Chất hàn răng cần phải thay?

Sai. Bạn chỉ phải hàn lại hoặc thay thế chất hàn răng khi chúng bị vỡ, sứt mẻ.

Nếu bạn bị sâu răng, bạn sẽ biết ngay?

Đó là một hiểu lầm tai hại. Ở giai đoạn đầu của sâu răng thì sẽ không có biểu hiện triệu chứng gì. Đến khi bạn cảm nhận được nỗi đau của những chỗ sâu răng gây ra thì lúc đó sâu răng đã ở mức độ nặng và gây tổn hại dây thần kinh rất nhiều rồi. Vậy nên hãy thường xuyên tự kiểm tra răng để phát hiện sớm các bệnh ở răng miệng.

Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng 5
Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng

Răng yếu có nghĩa là bạn bị sâu răng?

Hoàn toàn sai. Răng yếu chỉ đơn thuần bạn có hàm răng yếu hoặc lợi bị tụt để lộ chân răng. Răng yếu cũng là một yếu tố dễ gây sâu răng nhưng cũng còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác.

Những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng 6
Sâu răng

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi mắc bệnh sâu răng mà có thể bạn cũng đang chìm trong đó. Để có biện pháp điều trị bệnh sâu răng triệt để hãy tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN