IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Những vấn đề răng miệng ở người cao tuổi

Theo dõi trên:
Nội dung
Những vấn đề răng miệng ở người cao tuổi nào cần quan tâm và cách điều trị như thế nào? Chăm sóc răng miệng là vấn đề đang được chú trọng đối với tất cả mọi người. Theo các chuyên gia nha khoa, khi độ tuổi càng cao thì nguy cơ gặp các bệnh lý về răng càng lớn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Độ tuổi của chúng ta càng cao thì sức đề kháng của chúng ta cũng giảm dần theo thời gian, từ đó sức khỏe răng miệng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Với người cao tuổi, những ảnh hưởng tiêu cực của các bệnh lý răng miệng sẽ làm sức khỏe răng miệng ngày càng xấu đi. Chính vì vậy, điều trị những vấn đề răng miệng ở người cao tuổi là điều quan trọng.

Những vấn đề răng miệng ở người cao tuổi

Những vấn đề răng miệng ở người cao tuổi 1
Những ảnh hưởng tiêu cực của các bệnh lý răng miệng sẽ làm sức khỏe răng miệng ngày càng xấu đi*

Mòn răng

Là căn bệnh thường gặp với người cao tuổi. Biểu hiện là lớp men răng bên ngoài bị hao mòn, mặt nhai đều bị sứt mẻ, các răng giòn hơn và dễ gây vỡ lớn. Từ đó rất dễ mắc các bệnh lý về sâu răng và chân răng bị lộ ra ngoài.

Nha chu

Khi bị các răng bị sâu, viêm nướu rất dễ khiến răng bị sâu răng và rất dễ bị hôi miệng, dễ lung lay, sức nhai giảm và cháy máu… Những bệnh lý trên khiến chúng ta mất tự tin và ngại giao tiếp, việc ăn nhai cũng khó khăn hơn. Điều này nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ làm sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những vấn đề răng miệng ở người cao tuổi 2
Khi bị các răng bị sâu, viêm nướu rất dễ khiến răng bị sâu răng và rất dễ bị hôi miệng, dễ lung lay, sức nhai giảm và cháy máu*

Các bệnh về niêm mạc miệng

Nếu niêm mạc răng bị teo dần và mất tính đàn hồi thì chúng ta sẽ rất khó ăn nhai và vệ sinh răng miệng cũng đau đớn hơn.

Các bác sĩ cho rằng, lưu lượng nước bọt của người cao tuổi sẽ ngày càng giảm đi khiến cho niêm mạc sẽ bị khô và dễ trầy xước. Điều này sẽ làm cho chúng ta đau nhức hơn và việc ăn nhai cũng khó khăn hơn. Bệnh khô miệng sẽ khiến cho bệnh nhân dễ bị viêm nướu và bị nấm ở miệng.

Những vấn đề răng miệng ở người cao tuổi 3
Khi bị rối loạn vận động cơ miệng thì bệnh nhân sẽ trở nên kém ăn hơn và vị giác dần dần mất đi*

Rối loạn chức năng vận động vùng miệng

Khi bị rối loạn vận động cơ miệng thì bệnh nhân sẽ trở nên kém ăn hơn và vị giác dần dần mất đi… Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm hệ tiêu hóa của bệnh nhân ảnh hưởng, qua thời gian sẽ khiến bệnh nhân suy dinh dưỡng kèm theo tâm lý mệt mỏi, chán chường và mất sức đề kháng.

Người cao tuổi rất cần được quan tâm và chăm sóc, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng. Để được tư vấn cụ thể hơn hoặc có những lời khuyên về chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng khoa học hãy cân nhắc trung tâm Nha khoa Đăng Lưu và các bác sĩ chuyên môn sẽ giúp bạn.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ mang đến cho bệnh nhân hàm răng đều đẹp. Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng nhiều kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, giúp bệnh nhân giải quyết nhanh hàm răng mọc lệch lạc, không đều.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN