IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Thời gian cụ thể cho bạn

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Tôi không may sở hữu răng mọc lệch lạc nên sắp tới tôi có ý định đi niềng răng chỉnh nha. Nghe nói sau khi gắn mắc cài răng đau và ê buốt nên phải ăn cháo. Không biết tình trạng này kéo dài bao lâu, cần phải ăn cháo lâu không vậy bác sĩ? (Khoa Đăng – Tây Ninh)

Chào Khoa Đăng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ dự định niềng răng lệch lạc về mình về tại trung tâm nha khoa. Về câu hỏi niềng răng ăn cháo bao lâu của bạn, chúng tôi xin có những tư vấn như sau:

Vì sao niềng răng phải ăn cháo?

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Thời gian cụ thể cho bạn 1
Niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn*

Niềng răng là quá trình bác sĩ gắn các mắc cài cố định lên răng nhằm giúp tạo động lực để răng di chuyển. Quá trình gắn mắc cài không gây xâm lấn tới hàm nhưng sẽ khiến người niềng răng cảm thấy khó chịu, thậm chí ê buốt và đau nhức răng trong thời gian ngắn. Trong khoảng thời gian này, nha sĩ khuyên bạn nên ăn cháo để giảm thiểu tối đa các hoạt động răng.

Việc ăn cháo không chỉ giúp hạn chế tối đa hoạt động của cơ miệng mà còn giúp quá trình vệ sinh, làm sạch mắc cài diễn ra thuận lợi hơn. Tuy ăn cháo nhưng bạn đừng quên bổ sung dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm giàu dưỡng chất như: tôm, thịt, rau… Hãy nghiền nát hoặc xay nhuyễn trước khi nấu nhé! Bên cạnh ăn cháo, bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn cho mình thực đơn với các món mềm, dễ nuốt.

Niềng răng ăn cháo bao lâu?

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Thời gian cụ thể cho bạn 2
Ăn cháo hạn chế đau nhức sau khi mang mắc cài*

Mỗi người thực hiện niềng răng ở độ tuổi khác nhau, mức độ sai lệch răng khác nhau sẽ có cảm giác không giống nhau khi mang niềng. Theo đó, việc niềng răng ăn cháo bao lâu cũng tùy thuộc vào thời gian ê buốt, đau nhức răng. Nha sĩ khuyên bạn nên ăn cháo khoảng 2 – 3 ngày ngay sau khi niềng răng hoặc cho đến khi cảm thấy khoang miệng đã thích nghi được với mắc cài, khí cụ niềng răng.

Niềng răng ăn cháo bao lâu không chỉ dựa trên chỉ định của bác sĩ mà còn tùy thuộc vào sự thích nghi khi niềng răng của mỗi người. Nếu không thích ăn cháo, bạn vẫn có thể dùng các loại thức ăn khác miễn thuận lợi cho việc nhai nuốt, không gây khó chịu cơ miệng và vệ sinh dễ dàng là được.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau niềng răng

Không chỉ cần chăm sóc chu đáo khi gắn mắc cài mà trong suốt quá trình niềng răng chỉnh nha, người niềng răng cần phải tuân thủ chỉ dẫn của nha sĩ. Đồng thời áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học để kết quả niềng răng đạt tối ưu như mong đợi.

– Nên sử dụng các loại bàn chải chuyên dụng cho người niềng răng và thường xuyên làm sạch răng, không để thực phẩm bám vào răng, các kẽ mắc cài.

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Thời gian cụ thể cho bạn 3
Vệ sinh răng miệng chu đáo trong quá trình niềng*

– Việc vệ sinh mắc cài niềng răng hàng ngày luôn cần thiết bởi điều này giúp khí cụ luôn sạch sẽ, hạn chế các sự cố xảy ra trong suốt quá trình niềng.

– Không chỉ dùng bàn chải, bạn có thể sử dụng cả nước súc miệng để khử vi khuẩn và mùi hôi khó chịu trong khoang miệng.

– Không sử dụng chất kích thích, dùng răng cắn các vật cứng. Tránh xa các loại thực phẩm dễ mắc vào các mắc cài như: đồ ăn dẻo, dai, các thức ăn dạng sợi…

– Không nên uống nước có ga, có chứa nhiều đường hay các loại thức uống chứa cồn như bia, rượu…

Trên đây là lời giải đáp niềng răng ăn cháo bao lâu trung tâm chúng tôi xin được chia sẻ đến Khoa Đăng. Mỗi trường hợp chỉnh nha cũng như cơ địa khác nhau sẽ có cảm giác ê buốt, đau răng không giống nhau. Để hiểu rõ nhất các thông tin về dịch vụ chỉnh nha trong từng trường hợp, mời bạn trực tiếp về tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN