IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ xong có niềng được không? Cần giải đáp

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ xong có niềng được không? Em đã thực hiện bọc răng sứ cho 1 chiếc răng mẻ đã được hơn 1 năm. Nay em có nhu cầu niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, em nghe nói đã bọc sứ thì niềng răng sẽ rất khó khăn. Không biết điều này có đúng không và nếu có thể niềng răng thì em nên lưu ý những gì? (Đoàn Kiều – Bình Dương)

Chào Đoàn Kiều!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng chỉnh nha của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ bọc răng sứ xong có niềng được không cũng như cần lưu ý những gì khi niềng răng, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Bọc răng sứ xong có niềng được không? Cần giải đáp 1
Niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn hơn*

Bọc răng sứ xong có niềng được không?

Người ta thường mong muốn thực hiện chỉnh nha niềng răng khi nhận thấy hàm răng mọc khấp khểnh, lệch lạc, thưa hoặc hô, móm… gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Bên cạnh đó, một hàm răng lệch lạc còn hạn chế việc ăn nhai và khiến việc vệ sinh răng miệng không thuận lợi. Từ đó nảy sinh nhiều vấn đề răng miệng khác. Do đó, niềng răng chỉnh nha là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo sức khỏe răng miệng và cải thiện thẩm mỹ.

Đối với trường hợp bọc răng sứ xong có niềng được không, chuyên gia nha khoa cho rằng: Sau khi bọc răng sứ, bạn vẫn có thể niềng răng nhưng phải cần đảm bảo việc niềng răng không gây tác động đến chiếc răng bọc sứ và cùi răng thật bên trong. Sau khi bọc răng sứ và bắt đầu quá trình niềng răng, bác sĩ gắn mắc cài lên răng sứ trước và kiểm tra xem độ cứng chắc của răng sứ có bị ảnh hưởng bởi khí cụ này hay không.

Bọc răng sứ xong có niềng được không? Cần giải đáp 2
Vẫn có thể niềng răng sau bọc sứ*

Trong quá trình niềng răng, mắc cài và dây cung tạo lực kéo cả mão răng và cùi răng thật bên trong. Khi đó cả mão và cùi răng thật cũng được dịch chuyển cùng với răng cả hàm về vị trí mong muốn trên cung hàm. Tuy nhiên, việc thực hiện niềng răng sau khi đã bọc sứ vẫn gặp những khó khăn nhất định. Bởi không phải lúc nào cùi răng và mão sứ cũng di chuyển đồng bộ với nhau. Điều này + Thêm chuyên mục tùy thuộc vào chất lượng bọc sứ cũng như chất lượng của ca niềng răng mà bạn đang áp dụng.

Từ những phân tích trên đây cho thấy, bọc răng sứ xong có niềng được không câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, bạn cần phải thực bọc răng sứ tại cơ sơ uy tín, đảm bảo cùi răng thật và mão răng sứ phải trùng khít, ăn nhập và cứng chắc. Kỹ thuật niềng răng cũng cần được áp dụng một cách chỉnh chu, tỉ mỉ thì mới mang lại hiệu quả cao như mong đợi mà không làm ảnh hưởng đến chiếc răng bọc sứ trước đó.

Bọc răng sứ xong có niềng được không? Cần giải đáp 3
Thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng khi niềng răng*

Quá trình niềng răng cần lưu ý những gì?

Dù có thực hiện niềng răng sau khi đã bọc sứ hay các ca chỉnh nha thông thường thì một chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống khoa học luôn là điều cần thiết. Theo đó, để quá trình niềng răng diễn ra an toàn, thuận lợi, người niềng răng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, dùng bộ bàn chải chuyên dụng trong quá trình niềng răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày. Đồng thời kết hợp với nước súc miệng để loại sạch các mảng bám còn sót lại trên răng, làm sạch khuẩn trong khoang miệng.

– Hạn chế ăn các thực phẩm cứng, dai, dẻo phải nhai nhiều để không làm cho mắc cài bị bung, sút trong quá trình niềng răng chỉnh nha.

– Hạn chế các loại thực phẩm nhiều đường như: bánh ngọt, kẹo, nước ngọt cũng như các thức uống có ga, cồn…

Bọc răng sứ xong có niềng được không? Cần giải đáp 4
Chế độ vệ sinh, chăm sóc khoa học khi niềng*

– Ưu tiên dùng thực phẩm mềm, loãng để tránh làm tổn thương đến nướu và răng. Trong thời gian này, răng đang di chuyển nên khá yếu, cần được chăm sóc nhẹ nhàng.

Tin chắc rằng, thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp Đoàn Kiều trút bỏ được thắc mắc bọc răng sứ xong có niềng được không của mình. Bạn nên đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa uy tín, nhờ bác sĩ kiểm tra, phân tích tình trạng răng miệng cụ thể và tham gia quá trình niềng răng chỉnh nha chất lượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN