IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng làm răng lung lay có sao không?

Theo dõi trên:

niềng răng làm răng lung lay"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Niềng răng làm răng lung lay được xem là hậu quả của những ca niềng răng thất bại. Khi thực hiện niềng răng, hẳn ai cũng mong muốn nhận lại kết quả như mong muốn khi trải qua một quá trình niềng răng rất dài. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà niềng răng không diễn ra theo đúng kế hoạch, gặp phải những biến chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như kết quả thẩm mỹ sau khi niềng răng. Vậy răng bị lung lay khi niềng răng là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng được đánh giá là phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả, không xâm lấn răng thật, nhằm giúp bạn thay đổi diện mạo mới. Niềng răng làm răng lung lay là điều mà không ai mong muốn, khi gặp phải tình trạng này bạn cần phải tìm ra nguyên nhân để có giải pháp khắc phục kịp thời.

Niềng răng làm răng lung lay có sao không? 1
Tình trạng niềng răng làm răng lung lay*

Nguyên nhân niềng răng làm răng lung lay 

Nắn chỉnh răng là quá trình dùng lực tác động lên răng để di chuyển, sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm, đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn. Không những giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn mà còn cải thiện chức năng ăn nhai, giúp răng chắc khỏe hơn. Thế nhưng, bên cạnh những ca niềng răng thành công thì có không ít người khốn khổ vì niềng răng làm răng lung lay. Tình trạng này xảy ra do một trong những nguyên nhân sau:

  • Kỹ thuật thực hiện niềng răng không đúng, bác sĩ sử dụng lực kéo không phù hợp, lực kéo quá mạnh sẽ khiến răng bị lung lay. Nếu không khắc phục kịp thời thì răng có thể bị gãy. Kỹ thuật niềng răng sai không những làm răng bị lung lay mà còn làm thay đổi cấu trúc của răng và xương hàm, khiến khuôn mặt bị biến dạng.
Niềng răng làm răng lung lay có sao không? 2
Niềng răng sai kỹ thuật khiến răng bị lung lay*
  • Bác sĩ thực hiện có tay nghề kém, không có trình độ chuyên môn. Trước khi niềng răng, không phát hiện và điều trị các bệnh lý răng miệng. Trong quá trình niềng răng, các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy, cộng với lực tác động của khí cụ niềng răng sẽ làm cho răng bị lung lay.
  • Sau khi niềng răng, bạn không làm theo lời dặn của bác sĩ, chăm sóc và bảo vệ răng miệng không đúng cách khiến vi khuẩn xâm nhập và làm hại răng, gây ra những bệnh lý nguy hiểm vừa kể trên.
Niềng răng làm răng lung lay có sao không? 3
Thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín*

Niềng răng làm răng lung lay có sao không?

Niềng răng làm răng lung lay nếu không kịp thời khắc phục sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, răng có thể bị gãy và quá trình niềng răng sẽ gặp gián đoạn, ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả niềng răng. Không chỉ là gãy một chiếc răng mà nguy cơ mất răng toàn hàm là rất cao. Chính vì vậy, khi nhận thấy răng bị lung lay trong quá trình niềng răng, bạn cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.

  • Với trường hợp răng lung lay do bệnh lý răng miệng thì cần tháo khí cụ niềng răng, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng rồi mới tiếp tục niềng răng.
  • Nếu là do niềng răng sai kỹ thuật, sử dụng lực kéo không phù hợp thì cần phải điều chỉnh lại lực kéo, dự đoán đúng hướng răng dịch chuyển.
  • Hãy chú ý đến chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng, không nên ăn đồ ăn quá cứng, không chải răng quá mạnh để đảm bảo quá trình niềng răng không bị gián đoạn và cho kết quả chỉnh nha cao.
Niềng răng làm răng lung lay có sao không? 4
Chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách*

Để đảm bảo an toàn trong quá trình niềng răng cũng như kết quả thẩm mỹ như mong muốn, bạn cần phải tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt nhất"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">niềng răng ở đâu tốt nhất và thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng. Một cơ sở nha khoa uy tín cần đảm bảo được các yếu tố như có độ ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, có hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại, quy trình niềng răng đạt chuẩn, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Ngoài ra, bạn cần thăm khám răng định kỳ để kịp thời phát hiện những bất thường trong quá trình niềng răng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như các khắc phục khi gặp phải tình trạng niềng răng làm răng lung lay, nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mình tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN