IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng người lớn

Theo dõi trên:

Niềng răng người lớn được thực hiện với kĩ thuật công nghệ cao, áo dụng nhiều phương pháp niềng răng khác nhau nên có thể khắc phục được khuyết điểm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Phương pháp niềng răng này cũng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Niềng răng để làm gì?

Niềng răng được sử dụng để điều chỉnh vị trí của các răng và hàm răng trong miệng của người bệnh. Quá trình này giúp cải thiện cả về mặt thẩm mỹ lẫn sức khoẻ. Dưới đây là một số mục tiêu chính của việc niềng răng:

Cải thiện thẩm mỹ: Niềng răng giúp cải thiện hình dạng và vị trí của răng, làm cho hàm răng trở nên đều đặn, hài hòa và đẹp mắt hơn.

Niềng răng người lớn
Niềng răng người lớn khi lệch lạc răng

Sửa các vấn đề về cắn: Niềng răng có thể được sử dụng để điều chỉnh cắn hở, cắn lệch, hay các vấn đề khác về cách các răng trên và dưới gặp nhau.

Giảm nguy cơ về vấn đề nha khoa và sức khoẻ: Một hàm răng không đều có thể gây ra các vấn đề như sưng nướu, đau đầu, đau cổ, hay các vấn đề về tiêu hóa. Niềng răng có thể giảm nguy cơ này.

Tăng khả năng vệ sinh nha khoa: Răng được niềng thẳng sẽ dễ dàng hơn trong việc chải và dùng chỉ nha khoa, giúp giảm nguy cơ về sâu răng và các vấn đề nha khoa khác.

Cải thiện chức năng nói chuyện và nhai: Răng được điều chỉnh đúng vị trí sẽ giúp người bệnh nói chuyện và nhai dễ dàng hơn.

Việc niềng răng không chỉ mang lại cải thiện về mặt thẩm mỹ mà còn cực kỳ quan trọng cho sức khoẻ nha khoa và chức năng của hàm răng.

Niềng răng người lớn là gì?

Kỹ thuật niềng răng không chỉ được dùng cho trẻ em để điều chỉnh những chiếc răng mọc lệch mà người lớn cũng sử dụng phương pháp này để sở hữu một hàm răng đều đặn hơn. Niềng răng sử dụng khay niềng răng với nhiều loại khác nhau như niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt lưỡi,.. để ôm sát xương quai hàm và tạo lực để điều chỉnh các răng về đúng vị trí với nhau.

Ở người trưởng thành, các răng đã mọc vĩnh viễn và đã ăn nhai nhiều năm nên thường gặp các hiện tượng như sâu răng, mất răng… Ngoài ra, các răng mọc lệch lạc nhiều do răng di chuyển tự nhiên mà không được kiểm soát. Với một số người tình trạng viêm nha chu mãn tính còn dẫn đến những hiện tượng như tiêu xương hàm, tụt nướu… Chính vì vậy khi niềng răng cho người trưởng thành ngoài yếu tố thẩm mỹ bác sĩ còn phục hồi lại chức năng cho hàm răng và giải quyết các bệnh lý như rối loạn khớp thái dương hàm hoặc viêm nha chu.

Niềng răng người lớn
Nhiều loại niềng răng cho người trưởng thành

Do yêu cầu về tính thẩm mỹ cao nên người lớn thường chọn các loại mắc cài thẩm mỹ trong thời gian niềng răng như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài. Niềng răng người lớn còn được áp dụng cho những trường hợp cần sắp xếp vị trí của các răng, điều chỉnh các răng bị nghiêng trục trở nên cân đối hơn và tạo khoảng cách cần thiết để phục hình lại những răng bị mất. Vậy niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng người lớn

Không ít người tỏ ra quan tâm đến vấn đề niềng răng người lớn có chi phí như thế nào. Theo như các chuyên gia, mức chi phí thực hiện ở các cơ sở khác nhau sẽ có sự chênh lệch và khác nhau khá rõ rệt. Mức chi phí này còn dựa theo tình trạng khuyết điểm của khách hàng, phương pháp niềng răng họ lựa chọn và địa chỉ thực hiện ở đâu.

Để biết rõ mức chi phí niềng răng là bao nhiêu thì bạn có thể đến Nha khoa Đăng Lưu để điều trị hàm răng như mong muốn. Bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn bạn nên dùng loại mắc cài nào cho phù hợp, thời gian điều trị niềng răng cho bạn là bao nhiêu. Như vậy bạn sẽ chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho quá trình điều trị của mình.

Niềng răng người lớn
Niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ khuôn miệng*

Hiện nay nha khoa Đăng Lưu đang đưa vào khí cụ tăng tốc Acceledent giúp cho quá trình niềng răng cho người lớn trở nên nhanh hơn. Tuy nhiên do phương pháp này có chi phí cao nên vẫn hạn chế số lượng khách hàng sử dụng.

Niềng răng người lớn là phương pháp chỉnh nha hiệu quả hàng đầu hiện nay để bạn có thể khắc phục khuyết điểm nhanh và tốt hơn so với các phương pháp chỉnh nha thông thường. Để biết rõ hơn về kĩ thuật này, bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu để thăm khám và tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN